สุดเศร้า ยายวัย 76 ปี ก่อไฟต้มน้ำอาบ-หุงอาหาร หน้ามืดล้มใส่เตาถูก ไฟคลอก เสียชีวิต ภายในบ้านพื้นที่ จ.ขอนแก่น ด้าน ลูกชายเล่านาทีสลด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ธ.ค.2564 ร.ต.อ.ผดุงเกียรติ จู๊เศรี สารวัตร(สอบสวน) สภ.มัญจาคีรี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านม ได้รับแจ้งเหตุไฟคลอกคนเสียชีวิตภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุพบศพ นางทองคำ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 76 ปี สภาพถูกไฟไหม้ทั้งตัวนอนเสียชีวิตอยู่ใกล้เตาไฟ ทั้งนี้ จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายนอนอยู่บนบ้าน กระทั่งได้กลิ่นไหม้จึงลงมาดูก็พบว่าแม่ฟุบอยู่ที่เตาไฟ จึงเข้าไปดึงร่างแม่ออกมาซึ่งมีไฟลุกไหม้แล้ว ลูกชายจึงไปตักน้ำในโอ่งมาราดตัวแม่จนไฟดับ แต่แม่เสียชีวิตแล้ว พร้อมทั้งตะโกนเรียกให้ชาวบ้านเข้ามาช่วย

ยายวัย 76 ปี ก่อไฟต้มน้ำอาบ-หุงอาหาร หน้ามืดล้มใส่เตาถูก ไฟคลอก เสียชีวิต ภายในบ้านพื้นที่ จ.ขอนแก่น

ยายวัย 76 ปี ก่อไฟต้มน้ำอาบ-หุงอาหาร หน้ามืดล้มใส่เตาถูก ไฟคลอก เสียชีวิต ภายในบ้านพื้นที่ จ.ขอนแก่น

อย่างไรก็ตาม กรณีนี้อยากจะฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ เพราะคนสูงอายุมักจะก่อไฟผิงไฟช่วงหน้าหนาว รวมทั้งการก่อฝืนหุงหาอาหารซึ่งบางบ้านอาจจะไม่มีเตาแก๊สหรืออาจจะยังนิยมวิธีเดิม ๆ ด้วยการก่อฟืนไฟในการหุงหาอาหารและต้มน้ำอาบเพื่อคลายหนาว ก็อยากจะให้ระมัดระวังในส่วนนี้ให้มาก ๆ หากเป็นไปได้ถ้ามีลูกหลานก็ควรใช้ลูกหลานทำให้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน