รวบแม่แท้ๆ ปล่อยลูกชาย 8 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงซ้อมจนตาย อ้างกลัวลูกโดนหนักเลยไม่ห้าม เผยพฤติกรรมสุดโหดเหี้ยมทำร้ายมานานนับเดือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 2564 ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.ยุวดี อรรคทัย อายุ 33 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรี ที่ 218/2564 ลงวันที่ 17 ธ.ค. 2564 ข้อหาฆ่าผู้อื่น โดยจับกุมได้ภายในสำนักงานกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ถ.พหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 ต.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองแค จ.สระบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหนองแค ว่า มีเด็กชาย อายุ 8 ขวบ ถูกทำร้ายร่างกายเข้ามารักษาตัว ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นทราบว่า นายวิรัช แซ่เฮ้ง อายุ 31 ปี พ่อเลี้ยง ที่เพิ่งคบหากับ น.ส.ยุวดี ได้เพียง 2 เดือน กระทำทารุณกรรมเด็ก โดยใช้สายไฟมัดยึดติดไว้กับขื่อบ้านแล้วเฆี่ยนทุบตีจนร่างน่วม บางครั้งยังบังคับให้ดื่มปัสสาวะตัวเองด้วย โดยเด็กถูกกระทำมานานนับเดือนจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ พร้อมติดตามจับกุมตัวดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้

จากนั้นพนักงานสอบสวน สภ.หนองแค ยังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลเพื่อออกหมายจับ น.ส.ยุวดี ซึ่งเป็นแม่ของเด็กเพิ่มเติมด้วย เนื่องจากพิจารณาแล้วเห็นว่า น.ส.ยุวดี ในฐานะผู้เป็นแม่ กลับนิ่งเฉย ไม่ยอมทำหน้าที่ปกป้องช่วยเหลือลูกให้รอดพ้นจากการถูกพ่อเลี้ยงทำร้าย ทั้งที่อยู่ในที่เกิดเหตุ มองเห็นและรับรู้เหตุการณ์มาตลอด ผิดวิสัยสัญชาตญาณของผู้ที่เป็นแม่

ส่วน น.ส.ยุวดี หลังเกิดเหตุได้หลบหนีมาทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ที่สำนักงานกรมฝนหลวงและการบินเกษตร กทม. เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าติดตามจับกุม สอบสวน น.ส.ยุวดี ให้การปฏิเสธ อ้างว่าการที่ตนไม่เข้าไปช่วยเหลือ เพราะเกรงว่าลูกชายจะถูกนายวิรัชทารุณกรรมหนักขึ้น เพราะเคยเข้าไปห้ามปรามแล้วแต่ไม่เป็นผล จึงแจ้งข้อกล่าวหานำตัวส่ง สภ.หนองแค ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน