เตือนภัย มิจฉาชีพ อ้างชื่อ อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติ เดินหลอกขายบัตร 2พันบาท ทีมงาน อ.ธนิสร์ แจงโครงกากร ไม่มีการซื้อขายบัตร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 ธ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์รูปภาพชายสวมเสื้อสีแดง พร้อมระบุข้อความ ว่า” ขอพื้นที่แจ้งคนหล่มเก่าหน่อยค่ะ วันนี้มีบุคคลอ้างตัวเป็นคนของรัฐมาคนเดียว มาอ้างขายบัตรเลี้ยงรุ่นที่โรงเรียนหล่มเก่าพิทยาคมพร้อมแจ้งว่ามีซีดีให้หนึ่งชุด #โดยขายบัตรอยู่ที่ราคาสองพันบาท เค้าอาศัยช่วงเวลาเรายุ่งงานมาพูดคุยให้เราสับสน ร้านชูชีพแก๊สหลงบริจาคให้มาพอดีมันมาแวะที่อู่เราต่ออาศัยช่วงพ่อเรายุ่งงาน

และเจ้าของร้านชูชีพตามมาเห็นที่ร้านเราพอดี เลยรู้ว่าเป็นมิจฉาชีพจึงได้เงินคืน #อยากฝากพี่น้องชาวหล่มเก่าให้ช่วยกันดูบุคคลนี้ด้วยนะคะ กลัวจะโดนหลอกเหมือนกันค่ะ เค้าจะอ้างว่าร้านนั้นให้เท่านั้นเท่านี้ #ช่วยกันค่ะเศรษฐกิจแบบนี้อย่ามาหากินแบบนี้เลยทุกคนทุกอาชีพแย่เหมือนกันค่ะ” ลงในกลุ่มคนหล่มเก่าบ้านเรา เพื่อเป็นการเตือนภัย

จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบนายเจริญ คำพรหม เจ้าของร้านเจริญไฟฟ้า ตั้งอยู่ถนนพิทักษ์บำรุง อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า เมื่อวานได้มีผู้ชายแต่งตัวดีใส่เสื้อสีแดง เดินเข้ามาเสนอขายบัตรกิจกรรมของโรงเรียนหล่มเก่า ในราคา 2,000บาท แต่ตนบอกว่าตนมีเงินไม่พอหรอก ขอบริจาคช่วย 500 บาท ได้หรือไม่ แต่ชายคนดังกล่าวก็ตื้อจะขายบัตรให้อย่างเดียว

จนกระทั่งเจ้าของร้านแก๊ส ตามมาเจอว่ามาจากหน่วยงานไหน ไปหลอกขายบัตรให้ลูกผม เอาเงินมาคืนเดี๋ยวนี้ไม่งั้นผมจะแจ้งตำรวจ อย่างที่ปรากฏในคลิป ชายคนดังกล่าวก็เลยยินยอมคืนเงินให้ โชคดีที่เจ้าของร้านแก๊สตามมาเจอ ไม่งั้นตนคงเสียเงิน500บาท หรือ 2,000บาท ให้ชายคนดังกล่าวไปแล้ว

น.ส.ธีรวีร์ จั่นปาน อายุ 31 ปี ลูกสาวร้านแก๊ส ที่หลงเชื่อซื้อบัตร กระทั่งพ่อรู้เรื่อง จึงไปตามเอาเงินคืนมา บอกว่า ชายคนดังกล่าวเข้ามาที่ร้านบอกว่ามาจากโรงเรียนกล่มเก่า ขอให้ช่วยซื้อบัตรคอนเสิร์ต ของ อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติ เพื่อนำเงินไปซื้อขลุ่ยช่วยน้อง ซึ่งตนได้ปฏิเสธไปแล้ว แต่ชายคนดังกล่าวก็ไม่ยอม สุดท้ายตนจึงตกลงซื้อไว้

และโอนเงินให้ชายคนดังกล่าวไปในจำนวน 2,000บาท จนกระทั่งพ่อมาเอ๊ะใจว่าไม่น่าใช่ น่าจะเป็นมิจฉาชีพมากกว่า จึงได้ตามไปทวงเงินคืน และชายคนดังกล่าวยังบอกอีกว่าห้ามให้ตนนำเรื่องดังกล่าวโพสต์ลงโซเชียล

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังทีมงาน อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติ โดยได้ชี้แจงทางโทรศัพท์ว่า สำหรับโครงการขลุ่ยสร้างความสัมพันธ์ของคนในชาติ ที่จะจัดขึ้นช่วงปลายเดือนธันวาคม 2564 ที่ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งโครงกากรดังกล่าว ไม่มีการซื้อขายบัตร หรือซื้อขลุ่ย เพราะเราต้องใจให้เยาวชนทุกคนที่มาร่วมโครงการมีความรู้รุ่นสู่รุ่น และมีความสามัคคีปองดองและรักครอบครัว

โดยในโครงการทางเราก็จะเชิญพ่อแม่ผู้ปกครองมาด้วย สำหรับเรื่องที่มีคนแอบอ้างขายบัตร ในพื้นที่ของ อ.หล่มเก่า ทางเราขอปฏิเสธ เพราะจุดประสงค์ของโครงการไม่มีการค้าขายใดๆ และขลุ่ยทางโครงการของเราก็มีที่ผลิตให้อยู่แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน