ตา-ยายเศร้า ไฟไหม้บ้านทั้งหลัง เงินเก็บ 2 หมื่นบาทไว้ใต้ที่นอนไหม้วอดหมดตัว เหลือแค่เสื้อผ้าสวมใส่เท่านั้น

วันที่ 22 ธ.ค. 64 พ.ต.อ.นธีร์ สุคุณา ผกก. สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา รับแจ้งจาก ด.ต.ชุมพร เอี่ยมมา ผบ.หมู่ (ป.) สายตรวจตำบลโบสถ์ ว่า มีเหตุไฟไหม้บ้าน ซึ่งตั้งอยู่กลางหมู่บ้านดอนตำแย ม.20 ต.โบสถ์ อ.พิมาย จึงสั่งการให้ ร.ต.ท.พีรพันธุ์ อัครเดชโชติการ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พิมาย และแจ้งรถดับเพลิงจาก อบต.โบสถ์ 2 คัน และรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลรังกาใหญ่ 1 คัน เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังลุกไหม้บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูงอย่างรุนแรง รถดับเพลิงต้องเร่งระดมฉีดน้ำสกัดไฟไม่ให้ลุกลามบ้านข้างเคียง ใช้เวลา 30 นาที จึงสกัดเพลิงไว้ได้ แต่บ้านก็ถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง สันนิษฐานว่า น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

นายแถม เคยศึก อายุ 82 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่า ก่อนเกิดไฟไหม้ ตนและภรรยาออกมาด้านนอกบ้าน ไม่นานก็ได้ยินเสียงดังตุ้มมาจากภายในบ้าน และมีไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยที่ตนไม่ได้หยิบฉวยสิ่งของอะไรออกมาจากบ้านเลยสักชิ้น เครื่องใช้ไฟฟ้า ตู้เย็น ทีวี เสื้อผ้า รวมทั้ง เงินสด 2 หมื่นบาทที่เก็บเอาไว้ใต้ที่นอน ก็ถูกไฟไหม้จนหมด ตนและภรรยาเหลือแค่เสื้อผ้าที่สวมใส่เท่านั้น รู้สึกตกใจและเสียใจที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น แต่ยังโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุไฟไหม้ ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน