สั่งสอบ ครูชายโรงเรียนดังระนอง หลังโซเชียลแฉพฤติกรรมเสื่อมกับนร.หญิง จนผู้ปกครองและนักเรียนรู้สึกไม่ปลอดภัย ตร.เร่งดำเนินการ

วันที่ 25 ธ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโซเชียลมีการแชร์ต่อ พฤติกกรมของครูชายโรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.ระนอง แอบมีความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิงหลายราย บางรายถูกขอมีหลับนอนเพื่อแลกกับเกรดผลการเรียน นอกจากนี้ยังนำภาพนิ่งบางส่วนไปเผยแพร่ในกลุ่มไลน์ จนทำให้นักเรียนจำนวนมากรู้สึกไม่ปลอดภัย

ต่อมาทางเพจเฟซบุ๊กประชาสัมพันธ์โรงเรียน ได้ออกประกาศชี้แจง ผู้ปกครองและผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน โดยระบุว่า สืบเนื่องจากมีกระแสข่าวในสื่อโซเชียลเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของบุคลากรในโรงเรียนต่อนักเรียน ในลักษณะกระทำผิดวินัย

และได้สร้างความวิตกกังวลแก่นักเรียนและผู้ปกครองโรงเรียน เห็นความสำคัญถึงความปลอดภัยของนักเรียน และความกังวลของผู้ปกครอง รวมถึงประโยชน์ของทางราชการ จึงได้ดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการสืบเสาะหาข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการตามระเบียบและให้เกิดความกระจ่าง และเกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ล่าสุด พ.ต.อ.พรพรหม จักษุรักษ์ ผกก.สภ.เมืองระนอง กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกับกระแสข่าวนี้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองระนองก็ได้รับข่าวจากสื่อโซเชียลต่างๆ ก็ให้ทางตำรวจพยายามเก็บข้อมูลหลักฐานตัวนี้ไว้ ตรวจสอบจากพนักงานสอบสวนแล้วก็ยังไม่มีผู้ใดมาแจ้งความร้องทุกข์เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทราบเบื้องต้นทางโรงเรียน ก็มีประกาศออกมาแล้วว่าให้ครูที่ตกเป็นข่าว ต้องสงสัยให้พักงานไปแล้ว

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ก็อยากจะฝากไปถึงคนที่ได้รับความเสียหายตรงนี้ ถ้าต้องการอยากจะแจ้งความร้องทุกข์ ก็ขอให้เข้ามาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เลยนะครับ หรือว่าท่านใดที่มีข้อมูลแต่ไม่อยากเปิดเผยตัว ก็ให้เข้ามาพบกับตำรวจ ทางเราจะเก็บเป็นความลับ ขอข้อมูลตรงนี้เพื่อทำความจริงให้กระจ่างครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน