นักเลงสมุทรปราการ! แย่งปืนตำรวจ ก่อนยิงใส่ เจอตำรวจสวนคืน เสียชีวิต เพื่อนผู้ตายเผย ถูกค้นเจอยาเสพติด แต่ไม่ยอมโดนเจ้าหน้าที่จับ

27 ธ.ค. 2564 – เวลา 21.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุผู้ต้องสงสัยยาเสพติด แย่งปืนเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ ขณะกำลังเข้าตรวจค้น ภายในซอยวัดสำโรงใต้ อ.พระประแดง

ผู้ต้องสงสัยทราบชื่อภายหลังคือ นายสาคร สินทรัพย์ อายุ 46 ปี ได้ใช้ปืนพกสั้นที่แย่งจากตำรวจมาได้ ยิงข่มขู่เจ้าหน้าที่ เพื่อเปิดทางหลบหนีการจับกุม แต่ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงสวน จน นายสาคร ได้ขี่จักรยานยนต์หลบหนีเอาชีวิตรอดไปพร้อมกับปืนของตำรวจ แต่ก็เสียชีวิตจากคมกระสุนของตำรวจ ภายในซอยบ้านพัก

จากการตรวจสอบพบว่า นายสาคร มีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมาอย่างโชกโชน และเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อเดือน พ.ค. 2563 ที่ผ่านมา ก่อนมาถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิตในครั้งนี้

นายเอ เพื่อนผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขี่จักรยานยนต์มาหาตน เพื่อนำต้นพลูด่างมาขาย แต่ตนไม่รับซื้อ จึงคุยกันอยู่ข้างทาง พอดีมีตำรวจสายตรวจขี่รถผ่านมาจึงขอตรวจค้น ผู้ตายก็ยืนให้ค้นตามปกติ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ค้นเจอยาเสพติด ผู้ตายพยายามขัดขืน จนตำรวจทั้ง 2 นาย ช่วยกันปลุกปล้ำเพื่อควบคุมตัว แต่ตำรวจทั้ง 2 ไม่สามารถสู้แรงผู้ตายได้ เพราะผู้ตายมีรูปร่างสูงใหญ่ กำยำ

กระทั่งผู้ตายสบโอกาศแย่งปืนพกจากตำรวจได้ จึงยิงขึ้นฟ้า 1 นัด พร้อมหันปากกระบอกปืนยิงใส่ไปทางตำรวจอีกหลายนัด ทำให้ตำรวจสายตรวจต้องวิ่งหาที่หลบ และยิงสวนใส่ผู้ตาย โดยขณะนั้นยังไม่ทราบว่ากระสุนได้ถูกร่างผู้ตายแล้ว

เมื่อผู้ตายยิงเปิดทางจนทางตำรวจหาที่หลบ จึงฉวยโอกาศขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป กระทั่งมารู้ภายหลังว่า ผู้ตายทนพิษบาดแผลจากกระสุนตำรวจไม่ไหวจนเสียชีวิต ปกติแล้วผู้ตายมีนิสัยนักเลง ไม่เกรงกลัวใคร เคยติดคุกมาแล้วทั้งข้อหายาเสพติด และลักทรัพย์ จนได้ฉายาว่า “อ้าย วัดเหนือ ตัวลาย”

ขณะที่ภายในซอยวัดสำโรงเหนือ พบร่าง นายสาคร นอนจมกองเลือด มีชาวบ้านมุงดูจำนวนมาก โดยร่าง นายสาคร นั่งพิงกำแพงอยู่ตีนบันไดห้องเช่าแห่งหนึ่ง ใกล้กับห้องพักตนเอง ลำตัวมีรอยกระสุนที่ราวนมซ้ายและลำตัว ใกล้กันพบปืนพกสั้นประจำกายของตำรวจสายตรวจตกอยู่ 1 กระบอก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการวิสามัญเข้าร่วมชันสูตรร่าง นายสาคร สอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน