ฮือฮา ปลาไหลสีทอง โผล่กลางทุ่งนา เจ้าของนำถวายวัด ในพื้นที่ จ.อุทัยธานี ชาวบ้านเชื่อมาให้โชคลาภ แห่ส่องเลขเด็ด เผย ได้เน้น ๆ เลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 ธ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากเจ้าอาวาสวัดห้วยเปล้า ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ว่า นายเขียน และ นางติ๋ม ซึ่งเป็นชาวบ้านสวนป่า ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง พบปลาไหล 2 ตัวในนาของตนเอง และอีกตัวหนึ่งมีสีเหลืองอร่ามคล้ายทอง อีกตัวหนึ่งเป็นปลาไหลธรรมดา

ส่วนตัวปลาไหลเหลืองอร่ามมีความยาว 57 เซนติเมตร ลำตัว 1 นิ้ว น้ำหนัก 1 กิโลกรัมครึ่ง ตาเป็นประกาย ด้านข้างทั้ง 2 ข้าง มีนูนลักษณะคล้ายหู รูปร่างสวยงาม จึงปรึกษากับครอบครัว หลังจากนั้นได้นำมาถวายให้กับเจ้าอาวาสวัดห้วยเปล้า ต.ระบำ อ.ลานสัก เพื่อเลี้ยงดู โดยได้ตั้งชื่อว่า “นำโชค”

ฮือฮา ปลาไหลสีทอง โผล่กลางทุ่งนา เจ้าของนำถวายวัด ในพื้นที่ จ.อุทัยธานี ชาวบ้านเชื่อมาให้โชคลาภ

ฮือฮา ปลาไหลสีทอง โผล่กลางทุ่งนา เจ้าของนำถวายวัด ในพื้นที่ จ.อุทัยธานี ชาวบ้านเชื่อมาให้โชคลาภ

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่วัดห้วยเปล้า พบชาวบ้านกำลังมุงดูปลาไหลสีทองสวยงามเหลืองอร่าม หลังจากชาวบ้านในละแวกนั้นทราบข่าวก็ทยอยมาขอดู เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน เคยเห็นแต่ที่อื่นเขามีกัน ไม่คิดว่าจะได้เจอตัวเป็น ๆ กับตาตัวเอง

และเชื่อว่าปลาไหลทองตัวนี้จะมาให้โชคลาภแน่นอน ซึ่งต่างคนต่างส่องหาตัวเลขอยู่ตามตัวปลาไหลสีทองตัวนี้ และบางคนก็นำโทรศัพท์มาถ่ายเพื่อหาตัวเลข ได้ 150 ส่วน 2 ตัว 29 นักเสี่ยงโชคก็จะนำเลขไปเสี่ยงโชคในงวดวันที่ 30 ธ.ค.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน