เจ้าหน้าที่เร่งล่าหนึ่มอายุ 25-30 ปี บุกเดี่ยวร้านทอง ใช้อาวุธจี้เจ้าของร้าน บอกขอเงินสด กับทองคำ 1 บาท เจ้าของร้านตกใจให้ไป 4 เส้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 28 ธ.ค.ร.ต.อ.อุดม ศรีสงฆ์ ร้อยเวร สภ.บ้านฉาง ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายบุกชิงทอง ที่ร้านทองแม่จรินทร์ ปากซอยเนินกระปรอก ถ.สุขุมวิท ต.บ้านฉาง อ.เมือง จ.ระยอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานตำรวจสายตรวจใกล้เคียงสกัดจับคนร้าย พร้อมด้วยกำลังเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นร้านทองที่มีการติดกรงเหล็กอย่างแน่นหนา พบกับเจ้าของร้านที่ยังอยู่ในอาการตื่นตระหนก ได้ให้การว่า ขณะที่กำลังอยู่ภายในร้านคนเดึยว ได้มีผู้ชายรูปร่างสันทัด ใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีดำกางเกงยีนส์ขายาว สวมแมสก์ปิดหน้ามิดชิด เดินเข้ามาในร้านได้ชักอาวุธปืนสั้นออกมา แล้วโยนถุงสีขาวพร้อมบอกให้เอาเงินใส่ถุง ไม่งั้นยิง จึงรีบหยิบเงินใส่ไปหนึ่งหมื่นบาท คนร้ายบอกให้เอาทองใส่ในถุง 1 บาท ด้วยความตกใจและกลัวจึงรีบหยิบสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท จำนวน 4 เส้น ใส่ถุงไป ก่อนที่คนร้ายจะรีบวิ่งออกจากร้านแล้วขี่จยย.สีฟ้าขาว ยี่ห้อฮอนด้าคลิ๊ก ขี่หนีมุ่งหน้าไปทาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง หลังจากตั้งสติจึงรีบโทรแจ้งตำรวจทันที

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด บันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ เป็นผู้ขายอายุประมาณ 25-30 ปี เข้ามาก่อเหตุคนเดียว โดยใช้อาวุธปืนข่มขู่เจ้าของร้าน ก่อนจะได้สร้อยคอทองคำและเงินสดไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สายตรวจ ได้สกัดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีไป พร้อมประสานสภ.ใกล้เคียง ที่เป็นเขตรอยต่อช่วยสกัดคนร้ายรายนี้แล้ว แต่เบื้องต้นยังไม่พบตัว สำหรับทรัพย์สินที่ได้ไป เป็น สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท จำนวน 4 เส้น เงินสดจำนวน 10,000 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน