หลวงปู่สรวง ให้โชค แม่ค้าส้มตำถูกรางวัลที่1 รับ12ล้าน เผยที่มาเลขเด็ด

31 ธ.ค. 2564 - 09:43 น.

หลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา ให้โชคแม่ค้าส้มตำ ถูกรางวัลที่1 รวย12ล้านบาท หอบเงินล้านถวาย หลวงพ่อพุฒ วายาโม สมทบทุนสร้างอาคารเรียน เผยที่มาเลขเด็ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 31 ธ.ค.2564 ที่ศาลาทม วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ นางกัญญา ธรรมจันทร์ อายุ 43 ปี และ นายทองเงิน ไชยศรี อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน ประกอบอาชีพเป็นแม่ค้าขายส้มตำไก่ย่าง อยู่ที่ท่าข้าม พระราม 2 ซอย 22 กรุงเทพฯ ได้นำครอบครัว ญาติพี่น้อง ประมาณ 20 คน นำเงิน 1,003,199 บาท ใส่พานทองไปถวายแด่ พระครูโกศลสิกขกิจ หรือ หลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา

เพื่อสมทบทุนในการก่อสร้างอาคารเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา ซึ่งกำลังดำเนินการก่อสร้างอาคารเรียน แต่ยังขาดงบประมาณในการก่อสร้าง โดยหลวงพ่อพุฒได้นำรูปหล่อหลวงปู่สรวง หน้าตักประมาณ 9 นิ้ว มอบให้แก่ นายทองเงิน และมอบวัตถุมงคลเหรียญหลวงปู่สรวง รุ่นปี 2543 ซึ่งเป็นรุ่นแรกให้กับนายทองเงินและนางกัญญา เพื่อความเป็นสิริมงคล

โดยหลวงพ่อพุฒได้ประกอบพิธีปะพรมน้ำพระพุทธมนต์ให้แก่คณะที่มาถวายเงินทุกคน จากนั้น คณะของนางกัญญาได้พากันขึ้นไปกราบนมัสการเพื่อเป็นการขอบพระคุณหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา ที่ได้ให้โชคแก่นางกัญญา ทำให้ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดที่ 48 ชุดที่ 51 และชุดที่ 52 หมายเลข 639235 ซึ่งเป็นผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ธ.ค.2564

หลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา ให้โชคแม่ค้าส้มตำ ถูกรางวัลที่1 รวย12ล้านบาท หอบเงินล้านถวาย หลวงพ่อพุฒ

หลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา ให้โชคแม่ค้าส้มตำ ถูกรางวัลที่1 รวย12ล้านบาท หอบเงินล้านถวาย หลวงพ่อพุฒ

นางกัญญา กล่าวว่า ตนและครอบครัวได้พากันมากราบไหว้ เพื่อขอพรและขอโชคลาภจากหลวงปู่สรวง โดยขณะที่นำเอาพานดอกไม้มากราบไหว้สรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวงนั้น ตนพบว่าดอกไม้มีตัวเลขขึ้นมาคือ 35 จากนั้น ตนได้เดินทางกลับไปกรุงเทพฯ และได้ตระเวนหาซื้อลอตเตอรี่เลขท้ายที่ลงท้ายด้วย 35 งวดประจำวันที่ 16 ธ.ค.64

“ปรากฏว่าสามารถหาซื้อได้เพียง 2 ใบ ซึ่งเป็นเลขที่ถูกรางวัลที่ 1 นี้ และลอตเตอรี่หมายเลขอื่น ๆ อีกจำนวนกว่า 10 ใบ เมื่อมีการประกาศผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ธ.ค.64 ปรากฏว่าลอตเตอรี่ที่เราซื้อไว้ซึ่งเป็นเลขจากที่เห็นบนดอกไม้ที่นำมากราบไหว้หลวงปู่สรวง คือเลข 35 ได้ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ ทำให้ดีใจมาก ดังนั้น จึงนำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 ไปขึ้นเงินที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาล” นางกัญญา กล่าว

นางกัญญา กล่าวต่อว่า จากนั้น นำเงิน 1 ล้านบาท ไปถวายแด่พระครูปลัดสุวัฒน์ วิสุทธิสารคุณ (พระอาจารย์เทียนชัย ชัยทีโป) เจ้าอาวาสวัดเทพสรธรรมาราม ต.บ้านใหม่ จ.ปทุมธานี และวันนี้ได้นำเงิน 1,003,199 บาท มาถวายแด่หลวงพ่อพุฒ เพื่อเป็นการทำบุญตอบแทนพระคุณของหลวงปู่สรวงที่ได้ให้โชคกับตนในครั้งนี้ เพื่อจะได้เป็นการสมทบทุนในการก่อสร้างอาคารเรียนของวิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา ให้เป็นสถานที่เรียนหนังสือของเด็กนักเรียนที่ขาดแคลนตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชาต่อไป

นางกัญญา กล่าวอีกว่า ตนขอฝากบอกถึงลูกศิษย์ลูกหาของหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนาทุกคนว่า การที่จะได้รับโชคลาภจากหลวงปู่สรวงนั้น จะต้องมากราบไหว้หลวงปู่สรวงบ่อย ๆ และหมั่นมาทำบุญมาก ๆ ซึ่งตนจะกราบไหว้หลวงปู่สรวงบ่อยมาก และจะขอพรจากหลวงปู่เลยว่า ขอให้ถูกรางวัลที่ 1 ให้ได้เงิน 6 ล้านบาท 12 ล้านบาท และ 18 ล้านบาท ซึ่งก็ได้รับความเมตตาจากหลวงปู่สรวง ทำให้ตนถูกรางวัลที่ 1

นางกัญญา กล่าวว่า ส่วนเงินรางวัลที่ได้มา จำนวน 12 ล้านบาทนั้น ตนได้แบ่งไปทำบุญให้กับหลวงปู่สรวงแล้วจำนวน 2 ล้านบาท ส่วนเงินที่เหลือ จะเก็บเอาไว้ใช้ในการเลี้ยงดูแม่ที่แก่ชรามากแล้ว และเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้กับลูกของตนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หลวงปู่สรวง ให้โชค แม่ค้าส้มตำถูกรางวัลที่1 รับ12ล้าน เผยที่มาเลขเด็ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง