นายก อบจ.ปทุมธานี เปิดยุทธการสู่ศึกโอมิครอน ฉีดพ่นฆ่าเชื้อตามสถานศึกษา ภายในอาคารและภายนอกอาคาร รองรับการเปิดเรียน พร้อมฉีดวัคซีนให้ชาวปทุมฯ พร้อมเร่งจัดหาชุดตรวจ ATK คุณภาพมีความแม่นยำสูง

วันที่ 7 มกราคม 2565 ที่โรงเรียนปทุมวิไล ตำบลบางปรอก อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมานี “บิ๊กแจ๊ส” พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี, นายณเรศ คุชิตา ที่ปรึกษานายก อบจ.ปทุมธานี สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี

ร่วมเปิดยุทธการฉีดพ่นฆ่าเชื้อสู่ศึกโอมิครอน ปล่อยรถฉีดพ่นและเจ้าหน้าที่ชุดฉีดพ่น ใน-นอก อาคาร เพื่อฉีดพ่นฆ่าเชื้อสร้างความมั่นใจให้นักเรียน ผู้ปกครองในการส่งบุตรหลานเข้าเรียนภายในสถานศึกษา

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า อบจ.ปทุมธานี ประสาน ผอ.โรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดปทุมานีตลอดเวลา ในการเตรียมเปิดเรียนของโรงเรียนต่างๆ ซึ่งทางโรงเรียนได้เตรียมความพร้อมไว้ทั้งหมดแล้ว โดย อบจ.ปทุมธานีได้นำทีมฉีดพ่นฆ่าเชื้อเข้ามาฉีดพ่นภายในอาคารและภายนอกอาคาร รวมถึงใครที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน สามารถฉีดวัคซีนให้คนที่ยังไม่ได้ฉีด

เราอยากให้นักเรียนลูกหลานเราได้กลับมาเรียนตามปกติให้เร็วที่สุด เราเชื่อว่าที่เราทำมาทั้งหมดจะสามารถหยุดยังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดปทุมธานี ขอให้ ผอ.โรงเรียนดูระเบียบกฎต่างๆ ของกระทรวงสาธารณสุข เราอย่าทำให้ผิดกฎของกระทรวงฯ ที่ได้กำหนดไว้

หากมีการแพร่ระบาดจะเป็นคลัสเตอร์ใหม่ ก็จะเป็นเกิดการเสียหายในภาพรวม จึงขอให้ทุกฝ่ายช่วยกันระมัดระวังต่อไป ส่วนของชุดตรวจ ATK ทาง อบจ.ได้พยายามจัดหามาให้ ซึ่งเป็นชุดตรวจที่มีคุณภาพมีความแม่นยำสูง

นอกจากนี้ยังต้องเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน โดยต้องป้องกันตัวเองตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ใส่แมสก์ ล้างมือ เว้นระยะห่าง ระมัดระวังทั้งที่อยู่ที่โรงเรียนและอยู่บ้าน ทาง อบจ.ได้พยายามประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องชาวปทุมธานีระมัดระวังกันทั้งจังหวัด โดยหวังอย่างยิ่งว่า เราจะผ่านสงครามครั้งนี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัยทั้งจังหวัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน