สั่งล่าจับวางบึ้มดักถล่มรถทหาร เจ็บ 5 เชื่อตอบโต้จับตาย "นักรบจูแว"(คลิป)

7 ม.ค. 2565 - 16:15 น.

แม่ทัพภาค 4 สั่งรวบรวมหลักฐาน ล่าจับลอบวางระเบิดรถทหารเจ็บ 5 ที่ปัตตานี พร้อมสั่งทุกหน่วยออกปฏิบัติภารกิจนอกที่ตั้งระมัดระวัง เชื่อเป็นการตอบโต้หลัง ผู้ก่อความไม่สงบ หรือ นักรบจูแว ถูกวิสามัญฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ม.ค.2565 จากกรณีเกิดเหตุลอบวางระเบิดรถบรรทุก 6 ล้อทหารพราน ร้อย ทพ.4304 สังกัด ฉก.ทพ.ที่ 43 บนถนนสาย 418 บ้านมะพร้าวต้นเดียว-แยกดอนยาง หมู่ 6 ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมาขณะเดินทางไปค่ายอิงคยุทธบริหาร ทหารบาดเจ็บ 5 นาย เจ้าหน้าที่คาดเป็นการตอบโต้หลังผู้ก่อความไม่สงบ หรือ นักรบจูแว ถูกวิสามัญฯก่อนหน้านี้

ล่าสุดเรื่องนี้ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจประจำพื้นที่เร่งเข้าคลี่คลายสถานการณ์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และรวบรวมวัตถุพยานต่างๆ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมเน้นย้ำให้ทุกพื้นที่ให้เพิ่มความระมัดระวังในการออกปฏิบัติภารกิจ นอกที่ตั้ง

บึ้มตอบโต้

โดยเฉพาะ เส้นทางซ่อมแซ่มปรับปรุง รวมทั้งบูรณาการกำลังทุกภาคส่วน ในการรักษาความปลอดภัยพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างความอุ่นใจให้แก่พี่น้องประชาชน และจากพฤติกรรมดังกล่าวคาดว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง มุ่งหวังก่อกวน สร้างสถานการณ์เพื่อสร้างความสูญเสียให้กับเจ้าหน้าที่รัฐและทรัพย์สินทางราชการเป็นสำคัญ

รถทหาร

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า จึงขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชน หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ วัตถุต้องสงสัย หรือบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้โดยตรงที่สายด่วน 1341 หรือ หน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ หรือแจ้งสายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 หมายเลข 061-173-2999 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งล่าจับวางบึ้มดักถล่มรถทหาร เจ็บ 5 เชื่อตอบโต้จับตาย "นักรบจูแว"(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง