สสจ.ปัตตานี รุดเยี่ยม หนุ่มเป็นอัมพาตครึ่งซีก หลังฉีดวัคซีนสูตรไขว้ พบชาเล็กน้อย ดีขึ้นแล้ว รองผู้ว่าฯ ยัน เจ้าหน้าที่พร้อมดูแล เยียวยาช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ นายวันซัมซูดิน แวนาแว อายุ 39 ปี ชาวปัตตานี อาชีพรับจ้างทั่วไป เกิดอาการชาเป็นอัมพาตครึ่งซีก หลังฉีดวัคซีนสูตรไขว้ โดยฉีดซิโนแวค เข็มแรก วันที่ 11 ส.ค. 64 แต่ยังไม่มีอาการ และฉีดวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า เข็มสอง วันที่ 7 ก.ย. 64 หลังจากนั้นก็ได้ลางาน 3 วัน ก่อนกลับไปทำงานปกติ จากนั้นเริ่มเจ็บและปวดแขนมาเรื่อยๆ จนอาการหนักขึ้น ต่อมาเดือนธ.ค. 64 ร่างกายซีกขวาก็ชาไปครึ่งซีก จนไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 10 ม.ค.2565 นพ.อนุรักษ์ สารภาพ นายแพททย์สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ทางสสจ.ปัตตานี ได้ลงพื้นที่ไปพบายวันซัมซูดิน แวนาแว แล้ว จากการตรวจพบว่า นายวันซัมซูดินได้รับวัคซีนสูตรไขว้ กระทั้งพบว่าคนไข้มีการปวดเมื่อย และมีอาการซาไปครึ่งซีก เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.64 ซึ่งอาการเกิดมีระยะห่างจากเข็ม 2 พอสมควร

โดยจากการตรวจของแพทย์ได้รายงานว่า เป็นอาการซาเล็กน้อย และมีอาการดีขึ้นแล้ว ซึ่งทางแพทย์ได้จ่ายยาให้รับประทานและรักษาอาการต่อไป ทั้งนี้อยากให้ประชาชนให้ความสำคัญเกี่ยวกับการรับวัคซีน โดยเฉพาะการฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็มที่3 ขอให้ประชาชนได้เร่งฉีดวัคซีนบูสเตอร์ เนื่องจากสถานการณ์ตอนนี้ทั่วประเทศมีการระบาดของสายพันธุ์โอมิครอน ก็อยากให้ประชาชนให้ความมั่นใจกับวัคซีน เพราะวัคซีนที่ซื้อมา เป็นวัคซีนอย่างดีที่สุด

ด้านว่าที่ร้อยตรีตระกูล โทธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า กรณีของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการฉีดวัคซีนนั้น โดยจังหวัดปัตตานียืนยันว่ามีความพร้อมอยู่ตลอดเวลา ในการดูแลพี่น้องประชาชน หากกรณีพบความผิดปกตินั้น ก็ขอให้แจ้งที่ รพ.สต. นั้นๆ หรือโรงพยาบาลอำเภอ และโรงพยาบาลจังหวัด เมื่อแจ้งเข้ามาแล้ว ทางจังหวัดก็จะดำเนินการด้านการเยียวยาทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน