หดหู่! ผัวฉุนไล่เมีย-ลูกน้อย ลงจากรถ ทิ้งเดินถนน ตร.จอดช่วย อึ้งมีเงินติดตัว 4 บาท ก่อนพาไปส่งกลับบ้าน พบฐานะยากจน จึงมอบเงินส่วนตัวช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กสถานีตำรวจภูธรไชยวาน จ.อุดรธานี ได้โพสต์เรื่องราวของสามีทะเลาะกับภรรยา ก่อนปล่อยภรรยาและลูกทิ้งกลางทาง ระหว่างนั้น พ.ต.ท.ณัฏฐ์ คำก้อน รอง ผกก.ป.สภ.ไชยวาน พร้อม ด.ต.เลิงนาริน ชาวดอน ออกตรวจเยี่ยมประชาชนและป้องกันเหตุในพื้นที่ ต.คำเลาะ ปรากฏว่าเจอ 2 แม่ลูกกำลังเดินไปตามถนนมุ่งหน้าเข้า อ.ไชยวาน

พ.ต.ท.ณัฏฐ์ จึงจอดรถสอบถาม เพราะห่วงเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากมีเพียงแม่และลูกสาวเดินกันเพียง 2 คน หวั่นเกิดเหตุร้าย ผู้เป็นแม่ที่จูงลูกสาววัยประมาณ 5 ขวบ แจ้งว่า ก่อนหน้านี้ตนและลูกขี่รถจักรยานยนต์มากับสามี โดยจะพากันไปโรงพยาบาลไชยวาน เพราะสามีมีนัดไปรับยาโรคปอดกับหมอ

แต่ระหว่างทางเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง สามีจึงเบรกและจอดรถทันที ก่อนบอกให้ตนและลูกลงจากรถ จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์ไปทาง อ.ไชยวาน คนเดียว ตนและลูกจึงต้องเดินไปเอง โดยตั้งใจว่าจะเดินไปให้ถึงโรงพยาบาลเพื่อไปหาสามี

พ.ต.ท.ณัฏฐ์ จึงอาสาไปส่งกลับบ้าน ที่บ้านคำบอน หมู่ 3 ต.คำเลาะ ระหว่างทางได้สอบถามถึงความเป็นอยู่และอาชีพการทำงาน ผู้เป็นแม่บอกว่ามีอาชีพทำงานก่อสร้างและรับจ้างทั่วไป ระหว่างนี้ไม่มีงานให้ทำ เพราะโควิดกำลังกลับมาระบาดอีกครั้ง ทั้งครอบครัวมีเงินเพียง 100 บาท ใช้อยู่ใช้กินก็แทบจะไม่เหลือ ด้วยความจำเป็นที่ต้องไปโรงพยาบาลจึงต้องเติมน้ำมันรถ 20 บาท ตอนนี้เหลือติดตัว 4 บาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังด้วยความหดหู่ เมื่อถึงบ้านก็พบสภาพบ้านมีฐานะยากจน พ.ต.ท.ณัฏฐ์ และด.ต.เลิงนาริน จึงมอบเงินส่วนตัวให้กับสองแม่ลูกจำนวนหนึ่ง และบอกชาวบ้านให้ช่วยดูแลกัน ยุคของแพงชาวบ้านก็ลำบาก จึงช่วยเท่าที่พอจะช่วยได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน