ระทึกกลางดึก ไหม้ชุมชนย่านอ่อนนุช ไฟลามจากบ้านต้นเพลิง เผาวอด 4 หลัง เจ็บ1 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 13 ม.ค.2565 พ.ต.ต.อภิวัฒน์ สินปรุ สารวัตร(สอบสวน)สน.ประเวศ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยอ่อนนุช 59 แยก 2 ถนนอ่อนนุช แขวงและเขตประเวศ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานสถานีดับเพลิงประเวศ นำรถดับเพลิง 15 คัน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนสุเหร่าทางควาย มีบ้านไม้ปลูกติดกันหลายหลัง ในพื้นที่ประมาณ 100 ตารางวา พบแสงเพลิงลุกไหม้รุนแรง เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้น้ำฉีดทำการดับไฟ ใช้เวลา 20 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นบ้านเรือนถูกเพลิงไหม้วอดเสียหาย 4 หลังคาเรือน และมีผู้บาดเจ็บ 1 รายถูกไฟลวกตามร่างกาย

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ภายในชุมชนฯให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียง นายเป๋ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ซึ่งมีอาชีพเก็บของเก่าขายเป็นเจ้าของบ้านไม้ชั้นเดียวเป็นบ้านต้นเพลิง ได้ส่งเสียงร้องตะโกนบอกเพื่อนบ้านว่า”ไฟไหม้ๆ”

จากนั้นมีแสงเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วบริเวณกองไม้และขยะที่นายเป๋ เก็บเอาไว้ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยดับไฟ ส่วนนายเป๋ ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกตามร่างกาย ก่อนนำตัวส่งที่โรงพยาบาลแพทย์ปัญญา หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานกองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.)เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และยังรอสอบสวนนายเป๋ ที่ได้รับบาดเจ็บอาการดีขึ้นก่อนสรุปสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน