สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดบริการตามปกติ พร้อมฉลองวันเกิด น้องหมูหวาน ฮิปโปแคระ สุดน่ารัก !

15 ม.ค. 2565 - 09:37 น.

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดบริการตามปกติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พร้อมฉลองวันเกิด น้องหมูหวาน ฮิปโปแคระ สุดน่ารัก !

วันนี้ 13 มค.นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า ที่บริเวณส่วนแสดงฮิปโปโปเตมัส สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี จัดกิจกรรมฉลองวันเกิด ลูกฮิปโปแคระ น้อง “หมูหวาน” อายุครบ 1 ปี น้องสาวต่างมารดา ของเจ้าหมูตุ๋น ดาวเด่นแห่งสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ขวัญใจเด็กๆ โดยมีนักท่องเที่ยวและแฟนคลับต่างเข้ามาเยี่ยมชมและร่วมอวยพร

ซึ่งทางสวนสัตว์ฯ ได้จัดของขวัญสุดพิเศษ ทั้งผัก และผลไม้หลากหลายชนิด เช่น แก้วมังกร แตงโม ข้าวโพด แครอท องุ่น และหญ้าสด ซึ่งเป็นอาหารสุดโปรดของน้องหมูหวาน โดยของขวัญก้อนยักษ์นี้ได้รับการอุปถัมภ์และสนับสนุนจากเหล่าบรรดาแฟนคลับที่ชื่นชอบน้องหมูหวาน หนึ่งในสมาชิกครอบครัวฮิปโปแคระ ซึ่งทางสวนสัตว์ ฯ จัดให้กินพร้อมกับแม่กันยา อย่างมีความสุข สร้างรอยยิ้ม และความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยว และแฟนคลับเป็นอย่างมาก


สำหรับน้องหมูหวาน เป็นลูกฮิปโปแคระที่เกิดจากพ่อโทนี่ และแม่กันยา เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 2564 ภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ด้วยความน่ารัก กะปุ๊กลุ๊ก และติดแม่ ที่หลายคนคุ้นตา ในโลกโซเชียลจาก เพจขาหมู แอนด์เดอะแก๊ง ที่มีแอดมินเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์ภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว นักท่องเที่ยวสามารถมารับชมความน่ารักของน้องหมูหวานและครอบครัวฮิปโปแคระ ที่ส่วนแสดงฮิปโปโปเตมัสได้ทุกวัน

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน SHA Plus และปฏิบัติตามภายใต้มาตรการความปลอดภัยป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด เจ้าหน้าที่สวนสัตว์มีการคัดกรอง นักท่องเที่ยว ต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่เข้าชมสวนสัตว์ การสแกนไทยชนะ วัดอุณหภูมิ มีเจลแอลกอฮอล์ การรักษาระยะห่างชมสัตว์ต่าง ๆ สอบถามรายละเอียดโทร 038-318444

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดบริการตามปกติ พร้อมฉลองวันเกิด น้องหมูหวาน ฮิปโปแคระ สุดน่ารัก !
ข่าวที่เกี่ยวข้อง