ทหารสกัดจับ หนุ่มขนยาบ้า ล็อตใหญ่ 33 กระสอบ 6.6 ล้านเม็ด ซิ่งแหกด่าน ไล่ตามระทึก จนสุดท้ายไม่รอด ที่แม่สาย เชียงราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ท.บุญยืน อินกว่าง แม่ทัพน้อยที่ 3/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ เปิดเผยว่า จากการที่ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ( ศป.บส.ชน. ) ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดน เข้าสู่พื้นที่ตอนใน จึงได้ประสานบูรณาการร่วมกับ หน่วยงานในพื้นที่ ร่วมวางแผนสกัดกั้นยาเสพติดตามมาตรการ

ภายหลังเมื่อ เวลา 02.30 น. วันที่ 19 ม.ค. มีรถยนต์ต้องสงสัยฝ่าจุดตรวจจุดสกัดของ เจ้าหน้าที่ทหาร จึงทำการไล่ติดตามจนสามารถสกัดรถยนต์ อีซูซุ มิวเอ็กซ์ ทะเบียน ขค-9754 เชียงราย ได้ บริเวณ บ.สันถนนเหนือ ต.ศรีเมืองชุม อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยผู้ขับขี่คือ นายวชิระพงศ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ภูมิลำเนาอยู่ จ.สิงห์บุรี ภายในรถดังกล่าวบรรทุกกระสอบยาบ้า 33 กระสอบ ตรวจนับได้ 6.6. ล้านเม็ด

แม่ทัพน้อยที่ 3 กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ มีการขับเคลื่อนแผนงานด้านการข่าวยาเสพติด เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล/และนำไปสู่การปฏิบัติต่อกลุ่มเป้าหมายเครือข่ายยาเสพติด พร้อมขับเคลื่อนการปฏิบัติงานของคณะปฏิบัติการร่วมด้านการสกัดกั้น ,ตรวจเยี่ยมหน่วยขึ้นตรงและหน่วยขึ้นควบคุมทางยุทธการ และเปิดยุทธการในพื้นที่เพ็งเล็ง พร้อมนำกำลังออกตรวจสถานประกอบการรับส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ในพื้นที่รับผิดชอบอย่างต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน