หนุ่มจะมาแต่งงานกับสาวตราด ขับรถยนต์กลับบ้านถูกชนรถพังยับ ยืนยันแต่งงานต่อเพราะแจกการ์ดแล้ว ส่วนอีกคันวิ่งสวนมาหักหลบเสียหลักรถฟาดเสาไฟ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 ม.ค. 65 ร.ต.อ.นิจสัน พั่วพันธ์ศรี ร้อยเวร สภ.เมืองตราด รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันหลายคัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคนและมี 1 คนติดอยู่ในรถยนต์ บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันประพนธ์เซอร์วิส ถนนสุขุมวิท กม.ที่ 314-315 บ้านหนองบัว ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด จึงประสานกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยตราดเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อมาถึงพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยตราดกำลังช่วยเหลือหญิงวัยกลางคนติดอยู่ในรถยนต์ โตโยต้า สีเขียว เลขทะเบียน บง 959 ตราดใกล้กันมีรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์สีเทาเข้ม ถูกชนบริเวณด้านข้างคนขับพังยับและด้านหน้าเสียหาย ส่วนรถยนต์ที่พุ่งชนคือ รถยนต์โตโยต้า สีเทาดำ เลขทะเบียน ฒร 6019 กทม ที่สภาพด้านซ้ายพังและล้อหลังหัก พร้อมมีเสาไฟฟ้าติดมาใต้ท้องรถยนต์ด้วย โดยผู้ขับได้รับบาดเจ็บและถูกนำตัวส่งรพ.ตราดแล้ว ทราบชื่อภายหลังว่า นายโสภณวิทย์

ส่วนการช่วยชีวิตหญิงสาว เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจาก ร่างกายช่วงล่างติดอยู่ภายในที่นั่งคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยตราดต้องนำเครื่องตัดถางมางัดที่บริเวณพวงมาลัยเพื่อสามารถดึงออกมา ซึ่งใช้เวลาประมาณ 15 นาทีจึงสามารถนำออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยได้รับบาดเจ็บที่ขาเหนือเข่าทีหัก และบริเวณชายโครงขวาที่มีรอยช้ำ

นายกิตติศักดิ์ อายุ 37 ปี ชาว จ.พิษณุโลก กล่าวว่า ตนเดินทางมาที่จังหวัดตราด เพื่อมาเตรียมตัวแต่งงานในวันที่ 30 ม.ค. 65 หลังจากได้แจกการ์ดแต่งงานไปแล้ว แต่ระหว่างที่ขับรถยนต์มาพร้อมกับแฟนเพื่อมาทำธุระและกำลังรอยูเทิร์นอยู่ที่หน้าปั๊ม เพื่อจะกลับบ้านที่บ้านไร่ป่า ต.เนินทราย อ.เมืองตราด ขณะนั้นฝนกำลังตกหนัก

ระหว่างรอเพื่อให้รถยนต์ที่สวนมาว่าง ก็มีรถกระบะพุ่งมาชนที่ด้านขวาและพุ่งชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างล้มลง ซึ่งคนขับบอกว่า มีรถยนต์อีกคันออกจากซอยวิ่งมาตัดหน้าจึงพุ่งมาชน ส่วนรถยนต์กระบะอีกคันวิ่งสวนมาเพื่อเข้าตัวเมืองตราดหักหลบเสาไฟฟ้า และเสียหลังรถยนต์หมุนเข้าไปฟาดเสาไฟฟ้าข้างถนนดังกล่าวส่วนเรื่องการจัดงานแต่งงานนั้น ต้องรอเคลียร์เรื่องความเสียหายของรถยนต์ก่อน ส่วนงานแต่งงานก็จะไม่เลื่อน เพราะได้แจกการ์ดไปแล้ว

ด้าน ร.ต.อ.นิจสันต์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ที่มายูเทิร์นที่หน้าปั๊มน้ำมัน ถูกรถยนต์กระบะชน หลังจากหลบรถยนต์เก๋งอีกคันหนึ่ง ทำให้ได้รับความเสียหายทั้งสองคัน ส่วนอีกคันหนึ่งที่มีหญิงสาวติดอยู่ในรถยนต์นั้น เกิดจากการหักหลบเสาไฟฟ้าที่ล้มทำให้เสียหลักรถยนต์หมุนไปฟาดกับเสาไฟฟ้า และติดอยู่ในซากรถยนต์ดังกล่าว

สำหรับทรัพย์สินของทางราชการเสียหายนั้น มีเสาไฟฟ้าส่องสว่าง 1 ต้นและเครื่องหมายจราจร 2-3 ชิ้น ส่วนเสาไฟฟ้าที่รถยนต์กระบะที่หญิงสาวพุ่งชนเสียหายเล็กน้อย แต่ไม่ล้มหรือหักโค่นแต่ประการใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน