ผบช.ภ.5 นำทีมบุกตรวจ บริษัท วีพีเอฟ สกัดนายทุน กักตุนเนื้อหมู เบื้องต้นยังไม่พบความผิดปกติ ไม่มีการกักตุนสินค้าแต่อย่างใด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

23 ม.ค. 2565 – พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย นายศักดิ์ชัย คุณานุวัตน์ชัยเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พาณิชย์จังหวัด ปศุสัตว์อำเภอ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ร่วมกันตรวจสอบบริษัท วีพีเอฟ กรุ๊ป (1973) จำกัด ตั้งอยู่ที่ ต.ชมพู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นศูนย์จำหน่ายเนื้อหมู แช่เย็น-แช่แข็ง ขนาดใหญ่ ซึ่งมีห้องเย็นขนาดบรรจุ 1,200 ตัน ปัจจุบันมีเนื้อหมู่อยู่จำนวน 400 ตัน

โดยบริษัทฯ มีใบอนุญาตประกอบการฆ่าสัตว์ ใบอนุญาตค้าสัตว์และซากสัตว์และใบอนุญาตประกอบกิจการที่เป็นอันตราย จากการตรวจสอบไม่พบว่ามีการกักตุนเนื้อหมูหรือการกระทำผิดอื่นใด

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า ได้ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ ตรวจห้องแช่แข็งบริษัทดังกล่าว เพื่อดูว่ามีการกักตุนสินค้า หรือลักลอบน้ำเนื้อหมูเข้ามาจากต่างประเทศหรือไม่ เพื่อดูแลประชาชนไม่ให้ถูกเอาเปรียบทั้งเรื่องราคาและสินค้า จึงได้มีการออกตรวจห้องแช่แข็ง ในพื้นที่ภาคเหนือ 8 จังหวัด

เบื้องต้นยังไม่พบความผิดปกติ ไม่มีการกักตุนสินค้า เนื่องจากในพื้นที่ภาคเหนือส่วนใหญ่จะเป็นเพียงการจำหน่ายในพื้นที่ ไม่ใช่ที่เก็บขนาดใหญ่เพื่อกระจายสินค้า ดังนั้นในแต่ละที่จึงมีเนื้อหมูจำหน่ายเพียงพอกับลูกค้าในระยะสั้นเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน