แม่ฮ่องสอน อากาศหนาวจัด อุณหภูมิยอดดอยต่ำ 10 องศา นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวบ้านรักไทยคึกคัก ทุกคนประทับใจธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม กระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดครึกครื้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2565 กลุ่มไบเกอร์ อ.หลังสวน จ.ชุมพร เดินทางมาท่องเที่ยวที่บ้านรักไทย ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ทุกคนรู้สึกประทับใจบรรยากาศการท่องเที่ยวที่สวยงามและสภาพอากาศที่หนาวจัดเป็นอย่างยิ่ง
ทั้งเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทย ให้สนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศ ที่มีความสวยงาม ไม่แพ้ต่างประเทศ

ส่วน กลุ่มไบเกอร์ ทุกคนชื่นชอบ ถนนเส้นทางในจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเส้นทางที่มีโค้งมากมาย ทำให้ได้อรรถรสในการขับขี่รถที่อยู่ภายใต้ทักษะที่ถูกต้องและการคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้รถและคนอื่นๆ ที่ใช้ถนนร่วมกัน

สำหรับบ้านรักไทย ช่วงเช้าวันที่ 25 ม.ค. สภาพอากาศหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุดช่วงเช้า 10 องศาเซลเซียส ส่วนช่วงสายๆ อุณภูมิยังหนาวเหน็บ วัดอุณหภูมิได้ 13 องศาเซลเซียส ส่งผลให้เกิดหมอกปกคลุมไปทั่วหมู่บ้านรักไทย ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวในรูปแบบหมู่บ้านชาวจีนยูนาน ที่ดูสวยงามเป็นพิเศษยามที่มีหมอกปกคลุม และอากาศที่หนาวเย็นจับใจ

นายภานุเดช ไชยสกูล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน เผยว่า การท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน ปีนี้ภาพรวมถือว่า คึกคักมากกว่าปีก่อนๆ เป็นอันมาก ส่วนหนึ่งมาจากการเตรียมความพร้อมในรับมือกับโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ที่เข้มงวด


ส่งผลให้เกิดความมั่นใจต่อนักท่องเที่ยว รวมไปถึงสภาพอากาศที่หนาวเย็นต่อเนื่อง ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมเป็นต้นมา ทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวครึกครื้นเป็นอย่างมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน