ไขปริศนา นักท่องเที่ยววางเงินเหรียญและธนบัตร บนจอมปลวก กลางทางเข้าน้ำตกก้อหลวง จ.ลำพูน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่ปิง เผย ช่วงแรก ๆมีตัวปลวกสร้างรังขึ้นมาเป็นกองดำ ๆ กลางทางแต่วันนี้ก็ไม่มีแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีชาวโซเชียลแชร์ภาพนักท่องเที่ยว เข้าไปท่องเที่ยวน้ำตกก้อหลวง ภายในอุทยานแห่งชาติแม่ปิง ต.ก้อ อ.ลี้ จ.ลำพูน แล้วมีการนำเงินเหรียญชนิดต่างๆรวมถึงธนบัตร ไปวางไว้บนจอมปลวกเล็กๆบริเวณทางขึ้นสู่น้ำตกก้อหลวง พอตกกลางคืนตัวปลวกก็จะนำดินมากลบเหรียญและธนบัตร และเมื่อเวลาเช้านักท่องเที่ยวจะนำมาวางใหม่อีก หมุนเวียนกันอย่างนี้ไปเรื่อยๆ สร้างความแปลกใจว่า เป็นพิธีกรรมอะไร ซึ่งก็ยังไม่มีใครให้ความกระจ่างในเรื่องนี้ได้

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 25 ม.ค.2565 นายมัญญา นาคพน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่ปิง เปิดเผยเรื่องนี้ว่า จากการที่นักท่องเที่ยวมาวางทั้งเหรียญชนิดต่างๆและธนบัตร บนจอมปลวกทางขึ้นน้ำตกก้อหลวงนั้น เป็นเพียงความเชื่อของส่วนบุคคลเท่านั้นไม่มีอะไร

น้ำตกก้อหลวง

” ช่วงแรกๆมีตัวปลวกสร้างรังขึ้นมาเป็นกองดำๆกลางทาง มีการนำเงินเหรียญมาวางไว้พอนักท่องเที่ยวคนอื่นๆเห็นมีการวางเงินไว้ก็วางตาม จนมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ตนจึงสั่งให้เจ้าหน้าที่นำเงินออก มีจำนวนมากเหมือนกันแล้วให้นำไปทำบุญที่วัด พร้อมปัดกวาดไม่ให้จอมปลวกสร้างรังขึ้นมาอีก และวันนี้ก็ไม่มีแล้ว ”

แปลก

ด้าน น้องก้อย นักท่องเที่ยวจาก จ.ระยอง เปิดเผยว่า เดินทางเข้าไปในน้ำตกก้อหลวง เช่นกันขณะที่เดินเข้าไปในน้ำตก เห็นนักท่องเที่ยวนำเงินวางไว้ที่กองจอมปลวกที่อยู่กลางทางเดิน ก็นำเงินวางไว้กับเขาด้วย ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเพราะอะไร เห็นเขาทำบุญก็ทำด้วยไม่ได้คิดอะไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน