เครือข่ายจะนะ รับทราบข้อหา ตำรวจปล่อยตัวกลับ นัดส่งตัวอัยการ 2 มี.ค.นี้ ชาวบ้านเผยต้องเก็บเงินเดินทางมา ทั้งที่เรียกร้องสิทธิชุมชน แต่กลับเจอข้อหาเฉย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 ม.ค.2565 แกนนำเครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น จำนวน 37 คนเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่สน.ดุสิต ในความฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน จากเหตุชุมนุมหน้าทำเนียบรัฐบาลเมื่อวันที่ 6 ธ.ค.2564 ที่ผ่านมา โดยทั้งหมดเดินทางด้วยรถบัสมาจากจ.สงขลา

ทั้งนี้ทางกลุ่มได้มีการจัดปราศรัยย่อยโจมตีรัฐบาล พร้อมนำกุ้งเผามาแจกจ่ายคนที่มาชุมนุม หลังจากนั้นเวลา 15.00 น. การแจ้งข้อกล่าวหาจึงเสร็จสิ้น โดยมีนัดให้มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อส่งตัวให้อัยการพิจารณาต่อในวันที่ 2 มี.ค.นี้ต่อไป

ทางพ.ต.อ.อ.อาคม ชุมพรัตน์ ผกก.สน.ดุสิตเผยว่า โดยเจ้าหน้าที่จะจัดชาวบ้านพร้อมทนายความ เป็นชุดละ 10 คนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่ห้องประชุมชั้น 2 ของโรงพัก เมื่อทั้งหมดรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ก็เดินทางกลับได้ทันที โดยไม่ต้องประกันตัวแต่อย่างใด เพราะทุกคนมาตามหมายเรียก ทางเจ้าหน้าที่ได้กันคนไม่เกี่ยวข้องออกจากสน. เพราะพื้นที่มีจำกัด

โดยชาวบ้านที่เดินทงามาเผยว่า ทุกคนลำบากมาก ต้องอดทนอดออมเงินเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเช่าเหมารถบัสเข้ากรุงเทพ ทั้งที่มาแสดงออกสิทธิในการปกป้องชุมชนของเรา ที่ได้รับผลกระทบจากโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะ แต่กลับมาถูกดำเนินคดีอย่างไม่เป็นธรรม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน