ร้านดราม่าดัง! เปิดกินฟรีกระเพาะปลา เจ๊บิวซื้อวัตถุดิบเอง ลูกค้าติงอร่อยแต่ยังไม่ผ่าน แนะน้ำใสไป น่องไก่ควรตุ๋นให้เปื่อย-นิ่ม

กรณีดราม่าราคาอาหารหลายหมื่นบาท ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในจ.นครพนม จนทำให้เจ๊เจ้าของร้านถึงกับประกาศตัดญาติ ก่อนที่จะประกาศให้กินฟรีเมนูกระเพาะปลา ที่เป็นหนึ่งในประเด็นดราม่า ในราคา หม้อละ 5,000 บาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า วันที่ 29 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านอาหารดังกล่าว ตามที่เพจระบุก่อนนี้ว่าวันที่ 29 ม.ค.65 เนื่องจากมีลูกค้าให้ความสนใจและสอบถามกับทางร้านจำนวนมาก ร้านจะเสริฟ์กระเพาะปลาให้ลูกค้าชิม 150 ถ้วยฟรี ตักเสริฟ์เวลา 3 ช่วงเวลาคือ 09.00-11.00 น. ช่วงละ 50 ถ้วย ถ้าเหลือจะทบในช่วงเวลาลาต่อไป 12.00-14.00 น.และ 17.00-20.00 น. ถ้าลูกค้ามาหลังเมนูนี้หมด ร้านมีโปรโมชั่นส่วนลด 10 เปอร์เซ็นต์ ตามบิลอาหารที่ลูกค้ารับประทาน

สอบถามทราบว่าเจ้าของร้าน คือ เจ๊บิว ไม่อยู่ มีเด็กเสิร์ฟหญิง และคิมมี่ ผู้จัดการร้าน มาคอยต้นรับลูกค้า บรรยากาศในร้านระหว่างช่วง 12.00-14.00 น. พบว่ามีลูกค้าที่ทราบข่าว ทยอยเดินทางมาพบว่ามี 3-4 โต๊ะ บางโต๊ะสั่งอาหารชนิดอื่นแล้วสั่งเมนูกระเพาะปลาติดมาด้วย 1 หม้อตามที่ประกาศไว้ ส่วนในครัวทางร้านติดป้ายไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไป

สอบถามเด็กเสิรฟ์ว่า ตั้งแต่เช้ามีลูกค้ามากินฟรีกี่หม้อกี่โต๊ะแล้ว พนักงานหญิงตอบว่า ไม่ได้นับ แต่แบ่งกินฟรี 3 ช่วงเวลาตามที่ร้านประกาศในเพจไว้ กระเพาะปลาไม่ได้ทำไว้เป็นหม้อเดียว ปรุงสดใหม่ทุกชามใส่ลงหม้อตุ๋น ทำให้กินฟรีวันนี้วันเดียวเท่านั้น

คิมมี่ ผู้จัดการร้าน กล่าวว่า เราอยากให้ลูกค้าที่มาชิมว่ารสชาติและปริมาณโอเคหรือไม่ เมนูกระเพาะปลาที่ให้ชิมฟรี เจ๊บิว ซื้อวัตถุดิบมาเองส่งให้ครัว ในหม้อตุ๋นที่ยกเสิรฟ์จะมีกระเพาะปลา ไข่นกกระทา น่องไก่เล็ก 2 น่อง ไก่ฉีก เห็ดหอม โรยหน้าด้วยผักชี ขาดแต่น้ำจิ้มเปรี้ยว แต่ทางเรามีเครื่องปรุงให้

หลังลูกค้าเขียนใบแสดงความคิดเห็นในแผ่นกระดาษเล็กที่ร้านจัดให้ จะจับหาผู้โชคดีส่วนรางวัลลูกค้ามีสิทธิ์ได้รับประทานอาหารฟรีที่ร้านในราคา 2,000 บาท ปกติเมนูนี้ทางร้านเราจะไม่ขายอยู่แล้ว เราอยากให้ลูกค้าแสดงความคิดเห็นว่า ทางร้านสมควรให้ร้านขายราคาเท่าไหร่

ด้าน นายสุเทพ หันจรัส ผู้มาชิม กล่าวแสดงความเห็นว่า ตนเป็นนักชิมอาหาร รสชาติถือว่าอร่อย แต่ขาดน้ำจิ้มพริกเปรี้ยวที่ปกติจะเสิรฟ์มาคู่กัน การที่ทางร้านปรุงสดควรตุ๋นน่องไก่ไว้ เนื้อจะได้นิ่มเคี้ยวง่าย ส่วนน้ำใสเกินยังไม่ผ่าน ควรเคี่ยวไว้ผสมแป้งให้เหนียวข้นกว่านี้ หม้อตุ่นนี้เหมาะสมที่ราคาหม้อละ 100-130 บาทตามวัตถุดิบที่นำมาใช้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน