เจ้าสัวมิราเคิล แจกอั่งเปา ชาวบ้าน 200 ครัวเรือน พร้อมมอบสิ่งของจำเป็นด้วย หลั่งน้ำตา เผย ช่วงโควิดลำบากแต่เห็นใจทุกคน ขออย่าท้อ ชีวิตมีขึ้นย่อมมีลง

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 31 ม.ค.2565 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ ดร.อัศวิน อิงคะกุล ประธานมิราเคิล กรุ๊ป ได้จัดโครงการส่งความสุข มอบสิ่งของเครื่องใช้จำพวกหน้ากากอนามัย ข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋อง ให้ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงเนื่องในวันตรุษจีนกว่า 200 ครัวเรือน นอกจากนี้ ยังได้โปรยเงินทองเพื่อแจกจ่ายให้กับพนักงานในเครือของบริษัทด้วย

ดร.อัศวิน กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า วันนี้ได้แจกซองให้กับชาวบ้านซองละ 300 บาท จำนวน 200 ครัวเรือน และยังมีชุดข้าวสารอาการหารแห้ง และของจำเป็นที่ต้องใช้ในยุคโควิดด้วย ในสถานการณ์วิกฤตที่ผ่านมา โควิดทำให้ทุก ๆ คนลำบาก รวมถึงตัวเองก็ลำบากเช่นเดียวกัน แต่ก็พยายามประคับประคองโรงแรมและธุรกิจในเครือให้ผ่านพ้นช่วงเวลานั้นไปได้

เจ้าสัวมิราเคิล แจกอั่งเปา ชาวบ้าน 200 ครัวเรือน พร้อมมอบสิ่งของจำเป็นด้วย

เจ้าสัวมิราเคิล แจกอั่งเปา ชาวบ้าน 200 ครัวเรือน พร้อมมอบสิ่งของจำเป็นด้วย

ดร.อัศวิน กล่าวต่อว่า ชีวิตมีขึ้นย่อมมีลง จึงไม่อยากให้ทุกคนท้อหรือคิดสั้น ถึงแม้ว่าตนจะไม่ได้มีมาก แต่เราก็ยังมีพอที่จะดูแลทุกคนได้ วันนี้เป็นวันตรุษจีนวันไหว้ ทุกครั้งจะแจกแค่ซอง แต่ครั้งนี้เราจะแจกข้าวสารอาหารแห้งด้วย เราอยากจะดูแลทุกคนต่อแบบนี้ในทุก ๆ ปี

ด้าน คุณป้าลิ้นจี่ อายุ 70 ปี กล่าวว่า ตนอยู่ในละแวกนี้ตั้งแต่เด็ก เห็นเจ้าสัวแจกอั่งเปาให้กับคนแถวนี้ตลอด ท่านเป็นคนจิตใจดีมาก ช่วยเหลือคนที่ยากไร้ ในสถานการณ์ที่วิกฤตแบบนี้ เมื่อมีคนที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ เราก็ดีใจ ปีนี้ได้ของใช้เยอะมาก เราก็จะเอาไปให้คนในครอบครัวได้ทาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน