สลดกลางดึก 5คนร้าย ควบกระบะ บุกลั่นไก หัวหน้าสายฯ แก๊งเงินกู้นอกระบบ ดับคาที่ พบวงจรปิดบันทึกได้แต่เสียง เผย ก่อนเกิดเหตุมีการโต้เถียงท้าทายกันผ่านโทรศัพท์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 01.20 น.​ วันที่ 9 ก.พ. 2565​ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก นำกำลังเข้าตรวจสอบ ที่บ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังได้รับรายงานเหตุยิงกันเสียชีวิตที่บ้านพักหลังดังกล่าว เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบร่างนายวีรพงษ์ อายุ 33​ ปี​ มีอาชีพเป็นหัวหน้าสายตรวจเก็บเงินกู้นอกระบบ ใกล้กันพบปลอกกระสุน ขนาด.32 ตกอยู่1ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายวินัย อายุ 48​ ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนายวีรพงษ์ ขี่จยย.มาจอดที่หน้าบ้าน​ ในช่วงตอนเย็นเป็นประจำ ต่อมาตนสังเกตเห็น นายวีรพงษ์ พูดคุยโทรศัพท์โต้เถียงท้าทายกันกับใครไม่ทราบ​ ต่อมาไม่นานมีรถกระบะขับมาจอดที่บ้านพัก และมีกลุ่มคนร้ายประมาณ​ 5​ คน​ ได้ลงจากรถและเข้าไปในบ้าน​ และโต้เถียงกัน​

ขณะนั้นตนเองลุกไปเข้าห้องน้ำ​ แต่ได้เสียงชกต่อยกัน​ โดยมีเสียงปืนดังขึ้น1นัด​ จากนั้นกลุ่มคนร้ายได้วิ่งออกไปขึ้นรถกระบะแล้วขับหลบหนีไป​ ตนเองจึงได้เข้าดูพบว่านายวีรพงษ์ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว​ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจได้ตรวจดูกล้องวงจรปิดบ้านใกล้เคียง ก่อนพบว่ากล้องวงจรปิดไม่สามารถที่บันทึกภาพรถยนต์และกลุ่มคนร้ายได้ แต่สามารถบันทึกเสียงทะเลาะกันและมีเสียงคลายปืนดังขึ้นเท่านั้น โดยเจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นไว้ในเรื่องโกรธแค้นท้าทายกันทางโทรศัพท์ และเรื่องเงิน ซึ่งหลังจากนี้จะทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงและติดตามตัวกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน