ชลบุรี รถสิบล้อขนอ้อย บรรทุกสูงเกินพิกัด เกี่ยวสายไฟ ทำเสาไฟล้มระเนระนาด 11 ต้น ตร.ชี้ มีทรัพย์สินราชการเสียหาย รอการไฟฟ้าเข้าประเมิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 ก.พ.2565 ร.ต.อ.ธนัช ผาสุขยืด รองสว.(สอบสวน) สภ.เกาะจันทร์ รับแจ้งว่ามีรถบรรทุก10ล้อ เกี่ยวสายไฟทำให้เสาไฟฟ้าล้มหลายต้น ช่วงโค้งเกาะกลาง ถนนสายบ้านสามแยกเกาะจันทร์ ต.ท่าบุญมี อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดเข้าตรวจสอบพร้อมกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก10ล้อ มิตซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน 82-1288 ชลบุรี ขนอ้อยเต็มคันรถ จอดอยู่ทางขึ้นจากไร่อ้อย พบเสาไฟฟ้าล้มขวางถนน 6 ต้น เสาไฟโซลาร์เซลล์อีก 5 ต้น รวมทั้งหมด 11ต้น ล้มขวางถนน1เลน มูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท หลังเข้าตรวจสอบจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าให้รีบมาตัดไฟ เกรงว่าจะเกิดอันตรายได้

จากการสอบถามนายนวล บังกระชาติ อายุ 59 ปี ผู้ขับรถบรรทุกคันที่เกิดเหตุ เล่าว่า ตนกำลังขนอ้อยไปส่งที่โรงน้ำตาล ที่อ.พนัสนิคม ระหว่างขับขึ้นจากไร่อ้อยไปบนถนน ตนก็ขับขึ้นไปจนกระทั้งเห็นเสาไฟล้มระเนระนาด จึงรีบเบรกแต่ไม่ทัน ตนคิดว่าจะพ้นเพราะมีไม้ไผ่ค้ำสายไฟไว้แล้ว ปกติตนขับผ่านเป้นประจำ มีครั้งนี้ไม่ผ่านถึงได้เกิดเหตุการดังกล่าว

ส่วนสาเหตุตนคิดว่าส่วนหนึ่งก็ออาจจะทุกอ้อยมาเป็นจำนวนมาก ระหว่างขึ้นเนินจะขึ้นไปบนถนน ทำให้อ้อยที่อยู่ด้านหน้าไปเกี่ยวกับสายไฟจนล้มระเนระนาดเป็นโดมิโน รวม11ต้น โชคดีที่ระหว่างนั้นไม่มีรถสัญจรไปมา จึงไม่ได้เกิดอุบัติเหตุหรือมีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เก็บภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และจะได้เชิญคนขับรถบรรทุกและผู้ที่เห็นเหตุการณ์ไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพราะมีทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย โดยจะได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ไฟฟ้ามาซ่อมแซมพร้อมติดตั้งเสาไฟและสายไฟเป็นการด่วน ส่วนเรื่องค่าเสียหายทางไฟฟ้าฝ่ายภูมิภาตอำเภอพนัสนิคม จะเป็นผู้ประเมินค่าเสียหายดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน