ควายคลั่ง ไล่ขวิดชาวบ้านเจ็บ 3 คน ล้อมจับระทึก ยาสลบ 3 เข็มถึงเอาอยู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 6 มี.ค.65 เจ้าหน้าที่กรมการปกครองอำเภอเมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุจาก นายธวัชชัย ไทยตัน กำนันตำบลนาบ่อคำ ว่าได้เกิดเหตุควายคลั่งไล่ขวิดชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 12 ต.นาบ่อคำ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เบื้องต้นกู้ชีพตำบลนาบ่อคำ ได้นำคนเจ็บส่ง ร.พ.กำแพงเพชรแล้ว โดยอำเภอเมืองกำแพงเพชร ได้ประสานปศุสัตว์จังหวัดกำแพงเพชร เข้าดำเนินการเป่ายาสลบ และให้ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ประกาศแจ้งเตือนชาวบ้านให้ระมัดระวังแล้ว

ส่วนเจ้าควายไล่ขวิดชาวบ้านได้หนีเข้าไปหลบอยู่ในป่ายูคาลิปตัส ภายใต้การอำนวยการของ นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร โดย นายโชคชัย รักเกื้อ นายอำเภอเมืองกำแพงเพชร มอบหมายให้ นายประวิทย์ ปะนะตัง ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองกำแพงเพชร สมาชิก อส.อ.เมืองกำแพงเพชร ที่ 1 ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำบลนาบ่อคำ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลนาบ่อคำ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกำแพงเพชร และมูลนิธิกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร

ร่วมกันต้อนควายให้อยู่ในเขตพื้นที่จำกัด เพื่อที่เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จะได้เข้าทำการเป่ายาสลบ แต่เนื่องจากควายตัวใหญ่ จึงต้องเป่ายาสลบไปถึง 3 ดอก จนควายหนีไปอยู่ในสระน้ำ เมื่อเห็นว่าควายอ่อนแรงด้วยฤทธิ์ยา จึงช่วยกันนำเชือกดึงควายขึ้นมาจากในน้ำได้สำเร็จ ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง สามารถระงับเหตุได้

เบื้องต้น นายใหม่ มาลานนท์ อายุ 80 ปี ผู้ประสบเหตุเปิดเผยว่า ขณะนั่งเล่นอยู่หลังบ้านกลับหลานชาย ระหว่างนั้นก็ได้เดินเข้ามาภายในบ้านเพื่อจะมาเอาถุงยา จู่ๆ ก็มีควายเข้ามาในบ้านไล่ขวิด นางจันได ศรีภูธร อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นภรรยานั่งเล่นอยู่ในบ้านจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนตนวิ่งหลบหนีแต่ก็โดนควายวิ่งพุ่งเข้าใส่ได้รับบาดเจ็บที่หลังฟกช้ำเล็กน้อย แต่พยามวิ่งออกไปทางหลังบ้าน จนเจ้าควายตัวดังกล่าววิ่งไล่ตามออกไป แล้วก็ไปไล่ขวิดชาวบ้านจนได้รับบาดเจ็บอีก

ด้านเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอเมืองกำแพงเพชร เปิดเผยว่า ควายตัวดังกล่าวเป็นควายเพศเมีย อายุประมาณ 3 ปี คาดว่า น่าจะเกิดจากการเจ็บหลังจากถูกเจาะจมูกมา ประกอบกับเกิดความเครียดจากอากาศที่ร้อน เป็นไปได้จึงวิ่งไล่ขวิดชาวบ้านจนได้รับบาดเจ็บ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน