เปิดข้อมูลใหม่ คดีดาราสาวดัง แตงโม นิดา พลัดตกเรือจมน้ำเสียชีวิตปริศนา พบลังไวน์ ถูกทิ้งในกองเก็บของ พยานเผย เห็นขวดกลิ้งบนเรือ ใครเก็บไป

วันที่ 7 มี.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าคดี แตงโม นิดา ดารานักแสดงสาวเสียชีวิตปริศนาจากการตกเรือสปีดโบ๊ตจนจมแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิตนั้น หลังจากที่เมื่อวานนี้เจ้าหน้าศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 นำเรือพร้อมนักประดาน้ำและเครื่องตรวจจับวัตถุใต้น้ำไปติดตามหาพยานวัตถุในคดีนี้คือแก้วไวน์ทรงสูงที่ดาราสาวแตงโม นิดา ใช้ดื่มและถ่ายรูปบนเรือสปีดโบ๊ตกับกลุ่มเพื่อนบนเรือทั้ง 5 คน ก่อนจะพลัดตกจมน้ำเสียชีวิตนั้น

ล่าสุดพบข้อมูลว่า ก่อนเหตุที่ทั้ง 6 คนจะลงเรือสปีดโบ๊ตไปนั้น ได้นำไวน์ยี่ห้อหนึ่งลงเรือไปด้วย 1 ลัง ซึ่งถูกนำไปดื่มกินระหว่างล่องเรือ โดยปรากฏภาพของดาราสาวแตงโม นิดา ซึ่งถูกถ่ายคลิปขณะที่กำลังร้องเพลงและถือแก้วไวน์อยู่ในมือบนเรือด้วย แต่ปรากฏว่าหลังเกิดเหตุ ไฮโซปอเป็นผู้ขับเรือสปีดโบ๊ตมาจอดที่ท่าเรืออู่ NBC ก่อนที่จะมีกลุ่มเพื่อนในเรือทั้งหมดจะนั่งรถมาสมทบกันที่อู่พร้อมด้วยโบ ทีเคและฮิปโป ก่อนที่ทั้งหมดจะขับรถและแยกย้ายกันออกจากอู่เรือไป

แหล่งข่าวตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงพุ่งเป้าไปตามหาแก้วไวน์ในแม่น้ำเจ้าพระยามากกว่าการที่จะติดตามหาขวดไวน์ที่เปิดดื่มบนเรือทั้งดื่มหมดแล้วและยังไม่หมด ในประเด็นที่สงสัยกันว่าจะมีการหยอดยาหรือใส่ยาเสียสาวลงในเครื่องดื่ม ซึ่งจะสามารถตรวจสอบหาสารได้ง่ายกว่าการงมหาแก้วไวน์ในแม่น้ำที่อาจจะถูกน้ำในแม่น้ำชะล้างไปหมดแล้ว

แหล่งข่าวรายนี้ยังตั้งประเด็นและให้ข้อมูลอีกว่า ทำไมหลังเกิดเมื่อนำเรือสปีดโบ๊ตมาจอดที่อู่จอดเรือแล้ว ขวดไวน์ที่กลุ่มคนบนเรือดื่มกินหายไปไหนหมด จึงเหลือหลักฐานให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเพียงแก้วไวน์ทรงต่ำ ขวดน้ำดื่ม 2 ขวด และกล่องเก็บความเย็นที่ใช้สำหรับแช่ไวน์เท่านั้น ใครเป็นผู้เก็บขวดไวน์บนเรือทั้งหมดไปพร้อมกับแก้วไวน์

ทั้งๆที่ในวันที่เกิดเหตุมีพยานในเหตุการณ์ที่บริเวณท่าเรือพิบูลย์สงคราม 1 ยืนยันว่า เห็นขวดไวน์เป็นจำนวนมากกลิ้งไปมาในเรือ ในระหว่างที่เรือสปีดโบ๊ตเข้ามาขอความช่วยเหลือให้ช่วยตามหาคนตกน้ำในลักษณะเหมือนคนเมาทั้งลำเรือ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ย้อนกลับไปดูภาพเหตุการณ์ในวันแรกที่เดินทางไปถึงอู่จอดเรือพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในเช้าวันรุ่งขึ้น หลังเกิดเหตุแตงโม นิดา ตกน้ำหายไปช่วงกลางดึก ในวันนั้นผู้สื่อข่าวจึงพบว่า มีลังไวน์ยี่ห้อหนึ่ง ในสภาพใหม่ถูกทิ้งไว้ที่กองเก็บของในสภาพใหม่ เมื่อตรวจสอบชื่อไวน์ตามยี่ห้อดังกล่าวจึงพบว่า เป็นไวน์ที่ผู้หญิงที่ชอบดื่มไวน์เนื่องจากมีกลิ่นหอมของผลไม้ และใช้ดื่มกับแก้วไวน์ทรงสูงซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่แตงโม ใช้ถือประกอบระหว่างร้องเพลงบนเรือด้วย

ทำให้คาดว่ามีคนในกลุ่มนำไวน์ยี่ห้อนี้แช่ในกล่องเก็บความเย็นก่อนนำขึ้นเรือสปีดโบ๊ตไป และทิ้งลังไวน์เปล่าไว้ที่นี้ แต่หลังเกิดเหตุที่แตงโม นิดา พลัดตกน้ำหายไปแล้ว มีการเก็บขวดไวน์ทั้งหมดพร้อมแก้วไวน์ออกไปจากบนเรือโดยเพื่อไม่ให้เหลือพยานวัตถุ แต่กลับลืมหลักฐานชิ้นสำคัญคือลังไวน์ที่นำมาด้วยแต่ลังไวน์ไม่ถูกนำขึ้นเรือไปด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน