แท็กซี่พัทยา แจงคลิปว่อนมีปากเสียงแท็กซี่กรุงเทพฯ มารับลูกค้าผ่านแอพ วอนเห็นใจแท็กซี่เจ้าของพื้นที่เจอผลกระทบโควิด ลูกค้าต่างชาติหาย ยันเก็บค่าโดยสารตามมิเตอร์ ขณะที่ขนส่งชลบุรี เรียกสอบแล้วชาย 2 คนในคลิป

จากกรณีมีคลิปคนรถแท็กซี่กรุงเทพฯ ไปรับลูกค้าผ่านแอพแล้วมีปากเสียงกับคนขับรถแท็กซี่เมืองพัทยา โดนระบุข้อความ ปัญหาที่ยังเป็นปัญหา ขนาดมีผู้โดยสารนั่งอยู่ในรถยังไม่ปล่อยผ่านกันเลย ขนส่งชลบุรี คิดว่าไง พิกัด เซ็นทรัลจอมเทียน พัทยา ลค.ไม่ขึ้นแท็กซี่หน้าห้างเพราะเหมาราคาแพง ลค. กลัว ลค. เลยเรียกผ่านแอพ ผมเข้าไปรับผ่านแอพ เจอเจ้าถิ่นมาขอไม่ให้รับ บีบไม่ให้ ลค. มีตัวเลือกแล้วฟันราคาจาก ลค.-ของผมป้ายเหลืองถูกกฎหมายและสมัครแอพครับ ขณะที่คนขับแท็กซี่พัทยาพยายามชี้แจงว่าควรเคารพสิทธิในการรับลูกค้า

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 7 มี.ค.2565 คนขับแท็กซี่พัทยา เปิดเผยว่า คลิปดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาโดยมีแท็กซี่จากกทม.มารับลูกค้า ซึ่งในคลิปแท็กซี่พัทยาพยายามบอกควรให้เกียรติซึ่งกันและกัน ตนเดินมาที่หลังก็พยายามจะพูดคุยแต่อธิบายอย่างไรก็ไม่ยอมฟังจนคนบริเวณนั้นเริ่มมามุงดูจึงให้แท็กซี่คันนั้นไป

แท็กซี่

เรื่องที่เกิดขึ้น อยากให้เข้าใจเพราะที่ผ่านมาแท็กซี่เมืองพัทยาก็ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด ลูกค้าต่างชาติก็น้อย ก็จะมีการเคารพกันในกลุ่มอย่างเช่นแท็กซี่ของชลบุรี บางแสน ก็จะไม่วิ่งรถนอกพื้นที่เช่นพัทยา ก็อยากให้แท็กซี่จาก กทม.เข้าใจในฐานะคนอาขีพเดียวกันว่า

อย่าวิ่งนอกพื้นที่เพราะรถแท็กซี่พัทยามีถึง 800 คัน ถ้าอยากวิ่งพัทยาก็ขอให้มาลงทะเบียนที่ชลบุรี อยากให้เข้าใจ ส่วนที่อ้างว่ารับลูกค้าจากแอพ พวกตนก็สมัครทุกคนเก็บค่าโดยสารตามที่กฎหมายกำหนดทั้งมิเตอร์และแอพที่ลูกค้าใช้ ขอให้เข้าใจแท็กซี่ในพื้นที่บ้างเพราะทุกคนเคารพเกียรติซึ่งกันและกัน

เห็นใจ

ขณะที่ขนส่งจังหวัดชลบุรี ได้เรียกคนขับแท็กซี่ 2 คนที่อยู่ในคลิปไปสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน