4 ขวบซน เล่นปืนไฟแช็ก ก่อนจุดเผาบ้าน วอดทั้งหลัง ลามไปยันบ้านข้าง ๆ ขนของหนีตาย เดชะบุญที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

7 มี.ค. 2565 – ศูนย์วิทยุกู้ภัย กู้ชีพมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ จ.ชุมพร รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ ในหมู่บ้านเอื้ออาทร ซอย 5 โครงการเคหะหนองส้ม ต.บางลึก อ.เมือง จ.ชุมพร จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชุมพร พนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชุมพร รถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองชุมพร เทศบาลตำบลบางลึก อบต.หาดพันไกร เร่งเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ตั้งแต่ชั้นล่างลามไปถึงชั้นสอง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงร่วมกันเร่งฉีดน้ำสกัดไฟอย่างโกลาหล โดยมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงขนย้ายสิ่งของออกมาวางไว้บนถนน หวั่นไฟลามไปยังบ้านตัวเอง

ภายในบ้านหลังเกิดเหตุมีกล่องโฟม กล่องกระดาษ ถุงพลาสติก หลอดดูดน้ำ และแก้ว ถ้วยทำมาจากพลาสติก ซึ่งทั้งหมดเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสำรวจความเสียหาย พบว่าบ้านเกิดความเสียหายหมดทั้งหลัง โดยโครงสร้างของบ้านและฝาผนังแตกร้าวทั้งหมด ไม่สามารถพักอาศัยต่อไปได้ สิ่งของที่อยู่ภายในบ้านเสียหายไม่มีเหลือ นอกจากนี้เปลวเพลิงยังลามมาลุกไหม้รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ภายในรั้วบ้านข้าง ๆ เสียหายเหลือแต่ซาก 2 คัน และเครื่องซักผ้าอีก 1 เครื่อง ซึ่งทั้งหมดไม่สามารถขนย้ายได้ทัน เนื่องจากไฟไหม้รุนแรงมาก

นายปรารถนา มณีเลิศ อายุ 53 ปี กล่าวว่า บ้านหลังเกิดเหตุตนเช่าไว้เพื่อเก็บสินค้าประเภทถุงพลาสติก แก้วน้ำ กล่องเบเกอรี่ ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ ตนเชื่อว่าต้นเหตุน่าจะมาจากลูกชายวัย 4 ขวบของญาติตนเอง ชอบเอาปืนไฟแช็กที่ใช้จุดเตาแก๊สมาจุดเล่นประจำ วันเกิดเหตุตนเห็นเอาปืนมาจุดกล่องโฟมเล่น ตนได้ห้ามแล้ว จากนั้นจึงมานั่งทำงาน แต่ไม่นานก็เกิดเพลิงไหม้จนได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน