“อ้วน รีเทิร์น” ผู้ใหญ่ในวงการที่ดาราสาว “แตงโม นิดา” ให้ความเคารพเหมือนแม่ วางดอกไม้ที่ท่าเรือกลางดึก ขอแม่คงคาดลใจให้ความจริงปรากฏ ชี้เป็นเรื่องที่ถูกต้อง แม่ต้องทำแบบนี้ เลื่อนงานเผาศพน้อง ส่งชันสูตรอีกรอบ

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 13 มี.ค.2565 ที่ท่าเรือพิบูลสงคราม 1 “อ้วน รีเทิร์น” ผู้ใหญ่ในวงการที่ดาราสาว “แตงโม นิดา” ให้ความเคารพเหมือนแม่ พาน้องๆที่รักแตงโม นำช่อดอกไม้มาวางที่โป๊ะเรือจุดใกล้ แตงโม พลัดตกเรือเสียชีวิต พร้อมอธิษฐานขอให้แม่คงคาปกปักษ์รักษาลูกสาวให้เขาไปอยู่กับพระเจ้า และเปิดปากให้ความจริงปรากฏ

อ้วน รีเทิร์น กล่าวว่า วันนี้ที่เดินทางมาที่นี่ก็เพราะว่า น้องๆเหล่านี้เขาก็รักแตงโม แต่เขาไม่ได้ลงทะเบียนไปร่วมงาน เขาเลยบอกว่าอยากมาที่นี่ แต่ใจก็อยากจะมาดูที่เกิดเหตุ ว่าดวงวิญญาณเขาอยู่ตรงไหนก็แล้วแต่อยากจะให้เขารับรู้ว่าเรามาเยี่ยมนะ แล้วอยากจะบอกว่าให้เขาไปแล้วไม่ต้องหวงใดๆทั้งสิ้น ให้เขาไปอยู่กับพระเจ้า ให้เขามีความสุข ให้เขาไปเป็นคนที่ไม่ต้องมีความทุกข์อีกแล้ว เพราะว่าชีวิตเธอก็สาหัสสากรรจ์มาพอแล้ว

อ้วน รีเทิร์น

ถ้าเขายังอยู่ตรงนี้ก็อยากจะมาบอกเขาว่าไม่ต้องห่วงอะไรอีกแล้วนะลูก ตอนที่วางดอกไม้ก็ได้มีการอธิษฐานว่าขอให้ความจริงปรากฏ ให้พระแม่คงคาที่มีความศักดิ์สิทธิ์อยู่ที่นี่ขอให้เปิดใจให้ความจริงปรากฏ ซึ่งตอนนี้เราก็สงสัยเหมือนกับคนทั้งประเทศ พวกน้องๆทุกคนก็มองดูว่ามันมีอะไรน่าสงสัย แต่เราก็รอทุกสิ่งทุกอย่าง ถ้าความจริงปรากฏก็ยอมรับได้ ทำใจได้แต่ขอให้มันเป็นความจริง อยากให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในทั่วสารโลกช่วยเปิดปากความจริงให้พวกเรารับรู้

ตั้งแต่เกิดเรื่องมาพี่อ้วนต้องกินยานอนรับทุกวันเลย ถ้าไม่กินมันก็ไม่หลับจริงๆเพราะว่ามันยอมรับกับเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้ ยิ่งความจริงมันไม่ปรากฎก็เลยทำให้เรารู้สึกเครียดมาก แล้วยิ่งมาเห็นในโลโซเชียลที่เขามีคลิปต่างๆซึ่งมันย้อนแย้งกับที่ทางเจ้าหน้าที่เขาแถลงออกมาหลายจุดทำให้เราสงสัย แต่เราไม่ไปฟันธงนะว่าสิ่งที่ตำรวจเขาแถลงออกมามันคือความผิดปกติ แต่มันเป็นเพียงว่ารู้สึกย้อนแย้งหลายคนก็รู้สึกแบบนั้น”

 วางดอกไม้

อ้วน รีเทิร์น บอกด้วยว่า ส่วนที่คุณแม่เขาอายัดศพและเลื่อนงานเผาศพน้องออกไปนั้น เรารู้สึกของเราว่ามันโอเคนะ เป็นเรื่องที่ถูกต้อง พี่อ้วนพูดมาเยอะแล้วว่ามันไม่ควรจะเผาถ้าตราบใดที่ความจริงมันยังไม่ปรากฏ เคยพูดเลยว่าแม่จะนอนตายตาหลับเหรอ ถ้ายังไม่รู้สาเหตุของการตายของลูกจริงๆ ส่วนสาเหตุที่น้องเขาเป็นอะไรตายก็แล้วแต่เรารับได้ แต่ขอให้เรื่องนั้นมันกระจ่างและเป็นความจริง พอแม่บอกว่าขอเลื่อนการเผาศพออกไปเรารู้สึกว่า

” แม่ต้องทำแบบนี้ ถ้าแม่รักลูกแม่ต้องทำอย่างนี้ ถ้ามันไม่ใช่ความจริงลองคิดดูสิว่าทุกคนจะคลางแคลงใจอีกกี่ปีจนกว่าแม่อ้วนจะตายแม่อ้วนก็ยังคลางแคลงใจว่าแตงโมตายแล้วได้รับความยุติธรรมจริงหรือเปล่า มันถูกหรือมันผิดเป็นอุบัติเหตุหรือว่ามีใครทำอะไรน้อง แต่พอแม่เลื่อนเผาศพน้องออกไปเรารู้สึกว่าแม่ควรทำแบบนี้นี่คือสิ่งที่ถูกต้องของความเป็นแม่ที่ควรจะทำ “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน