สุนัขบางแก้ว หลุดจากบ้านหลังเจ้าของไม่อยู่ วิ่งกัดคนไปทั่ว คลินิกโทรแจ้งจนท.จับ หลังพบคนเจ็บมารักษาเยอะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 มี.ค. 65 ร.ต.อ.อนุศิษฏ์ เคล้ากระโทก รอง สวป.สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา รับแจ้งว่ามีสุนัขไล่กัดประชาชน ที่เดินสัญจรผ่านไปมา บริเวณถนนสายสะพานแข่งเรือไปตลาดพิมายเมืองใหม่ ด้านหน้าคลินิกหมอหิรัญพิมาย อ.พิมาย จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุด191 สภ.พิมาย โดยพบสุนัขพันธุ์บางแก้ว สีขาวลายจุดสีน้ำตาล เพศผู้ อายุประมาณ 5 ปี เดินไปมาอยู่ในบริเวณดังกล่าว

จึงประสานหน่วยกู้ภัยให้ออกมาช่วยจับ แต่กู้ภัยฯ ปฏิเสธว่าไม่มีอุปกรณ์จับสุนัข จึงประสานไปยังปศุสัตว์เทศบาลตำบลพิมาย แต่ก็ได้รับคำตอบว่าต้องขออนุญาตจากนายกเทศเทศมนตรีก่อน ในที่สุดจึงประสานไปที่ปศุสัตว์อำเภอพิมาย ทางนายฐิตพัฒน์ พิพัฒนเบญจกูล ปศุสัตว์อำเภอพิมาย ได้ให้เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ นำอุปกรณ์ออกไปช่วยจับสุนัข

ซึ่งเจ้าหน้าที่ฯ ต้องช่วยกันไล่ต้อนจับสุนัขตัวดังกล่าว ไปซื้อไก่ย่างมาผสมกับยานอนหลับ โยนให้สุนัขกิน พอสุนัขเริ่มง่วงซึม ก็ย่องไปด้านหลังฉีดยาสลบ ก่อนจะใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมา ครอบตัวสุนัขไว้ได้โดยละม่อม ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงจับได้สำเร็จ

จากการสอบถาม พยาบาลในคลินิกหมอหิรัญ บอกว่า มีชาวต่างชาติถูกสุนัขตัวดังกล่าวกัดบริเวณขาเป็นแผลเหวอะหวะและยังมีประชาชนชาวไทยอีก 2 ราย ถูกหมากัดที่ขาด้วยเหมือนกัน ซึ่งทางคลินิกได้ช่วยรักษาให้ฟรี โดยไม่ได้คิดเงิน

ด้าน นายฐิตพัฒน์ พิพัฒนเบญจกูล ปศุสัตว์อำเภอพิมาย ได้ติดต่อไปยังนายนภดล เต็มภัทราโชค อายุ 59 ปี เจ้าของร้านประชาไทย ซึ่งบอกว่า เป็นเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว โดยช่วงนี้ไปเที่ยวต่างจังหวัด ได้ขังสุนัขเอาไว้ในกรงข้างบ้านและล่ามโซ่ไว้อย่างดี แต่ไม่รู้ว่ามันหลุดออกไปได้อย่างไร

ทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ จึงได้นำสุนัขเข้าไปใส่กรงไว้และบอกเจ้าของสุนัขให้ดูแลให้ดี ประกอบกับช่วงนี้อากาศร้อน สุนัขจะหงุดหงิดง่าย อย่าให้หลุดออกไปทำร้ายคนอีก โชคดีที่ผู้ได้รับบาดเจ็บไม่ได้ไปแจ้งความเอาผิดกับเจ้าของสุนัข

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน