หนุ่มคลั่งเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง ก่อนบุกทำลายพยายามเผาบ้านพี่สาว โวยลั่นไม่กลัวใครทั้งนั้น ตร.บุกรวบดำเนินคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 มี.ค. 65 พ.ต.ท.ธนเดช สาธุจรัส สารวัตร (สอบสวน) สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน ม.3 ตรงข้าม อบต.สร้อยฟ้า จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยชุดสืบสวน ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ มีเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ อบต.สร้อยฟ้า เทศบาลเมืองโพธาราม เทศบาลตำบลคลองตาคต เทศบาลตำบลบ้านเลือก เทศบาลตำบลบ้านสิงห์ อบต.ท่าชุมพล และเทศบาลตำบลเขาขวาง จำนวน กว่า 10 คัน

พร้อมอาสามูลนิธิสว่างราชบุรี ทำการช่วยกับดับและสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียง รวมไปถึงช่วยขนของมีค่าออกจากบ้าน ซึ่งต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

โดยเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวคือ นายสรภัช อายุ 37 ปี หลังเกิดเหตุได้ขี่รถ จยย. ออกจากบ้านไปยังบ้านของพี่สาว ที่อยู่ห่างกันประมาณ 400 เมตร แล้วก่อเหตุใช้จอบทุบกระจกรถยนต์พังเสียหาย 3 คัน และกระจกบ้าน จนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต้องร้องขอให้เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมสถานการณ์

ขณะที่ญาติๆ และเจ้าหน้าที่ทำการปิดล้อมเกลี้ยกล่อม นายสรภัช ได้มีอาการควบคุมสติตัวเองไม่อยู่ ในมือถือจอบและมีดอีโต้ พร้อมตะโกนว่าไม่กลัวใครทั้งนั้น ห้ามใครเข้ามาใกล้ และท้าให้ตำรวจยิงมาเลย จากนั้นก็เดินไปหยิบตะกร้าพลาสติก รองเท้า และสิ่งของต่าง ๆ บริเวณหน้าบ้านมาจุดไฟเผา จนต้องรีบนำรถดับเพลิงมาฉีดน้ำใส่ เพื่อควบคุมเพลิง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจรีบใช้ไม้ง่ามควบคุมตัวไว้ได้ ก่อนจะนำไปสงบสติอารมณ์ต่อที่โรงพัก

สอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุเพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำในคดีเสพยาเสพติด และก่อนหน้านี้เคยจุดไฟเผาบ้านตัวเองมาแล้ว แต่ชาวบ้านช่วยกันดับไว้ได้ทัน จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้ในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบว่าเพลิงไหม้เกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร หรือลงมือเผาบ้านตัวเอง ซึ่งมูลค่าความเสียหายอยู่ประมาณ 400,000 บาท

เบื้องต้น จะได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเขามาตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง ในส่วนการก่อเหตุทำลายทรัพย์สินและเหตุพยายามวางเพลิงบ้านพี่สาว ก็ขึ้นอยู่กับว่าจะเอาเรื่องหรือไม่

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบสารเสพติดในร่างกายพบว่ามีผลเป็นบวก จึงแจ้งข้อหาเสพยาเสพติด และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน