มีคนแจ้งเสียงดังรบกวน จนท.ตร.บุกรวบ 24 คน เปิดรีสอร์ตหรู มั่วสุมเสพยา ค้นห้องเจอปืนและยาเสพติดอีกเพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 มี.ค. 65 ที่สภ. เมืองนครปฐม พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง ผบชภ.7 พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รองผบช.ภ 7 พล.ต.ต.ชนชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สภ.เมืองนครปฐม และชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงจับกุมแก๊งวัยรุ่นมั่วสุมยาเสพติด ได้ผู้ต้องหาทั้งหมด 16 ราย สามารถจับกุมได้ที่รีสอร์ต ต.วังตะกู อ.เมือง นครปฐม

โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือความผิดตาม พรบ.อาวุธปืน 5 ราย ประกอบด้วย 1.นายเสกสรร เกิดฤทธิ์ อายุ 27 ปี 2.นายนนทกานต์ บุญเข็ม อายุ 21 ปี 3.นายวิชัย ทองมิน อายุ 38 ปี 4.นายประจิม เอี้ยวถาวร อายุ 37 ปีและ 5.น.ส.ธนพร สามทองกล่ำ อายุ 28 ปี โดยตั้งข้อกล่าวหามี อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพา

ผู้กระทำความผิด ตาม พรบ.อาวุธปืนและ พรบ.ยาเสพติด จำนวน 3 ราย ประกอบด้วย 1.นายทรงวุฒิ หกพี่น้อง อายุ 27 ปี 2.นายอาณัติ มีทรัพย์มั่น อายุ 31 ปี และ 3.นายพงศกร แป้นประเสริฐ อายุ 27 ปี โดยตั้งข้อกล่าวหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพา เสพยาเสพติดให้โทษโดยผิดกฎหมายและเสพ

ผู้ต้องหากระทำความผิดตาม พรบ.ยาเสพติด จำนวน 8 ราย ประกอบด้วย 1.นายฉลองวุฒิ รัตนพรสุข อายุ 38 ปี 2.น.ส.เอ นามสมมติ อายุ 17 ปี 3.นายอรรณกร พุ่มเจริญ อายุ 28 ปี 4.นายธีระวัฒน์ เกศานนท์ อายุ 27 ปี 5. นายโกวิทย์ กีไพบูลย์ อายุ 37 ปี 6.น.ส.เมธาวี หงส์สะอาด อายุ 26 ปี 7.นายบี นามสมมติ อายุ 18 ปี และ 8.นายพีรดนย์ ลือมอญ อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาถูกดำเนินคดีข้อหามียาเสพติด ยาอี ซึ่งวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 ไว้ในครอบครอง โดยผิดกฎหมายและเสพ

พร้อมด้วยของกลางที่ตรวจยึดได้จากบริเวณที่เกิดเหตุมีอาวุธปืนขนาด 9 มม.จำนวน 5 กระบอก อาวุธปืนขนาด 11 มม. จำนวน 3 กระบอก (ซึ่งเป็นอาวุธปืน 8 กระบอก เป็นปืนมีทะเบียน 7 กระบอก และไม่มีทะเบียน 1 กระบอก ) เครื่องกระสุนปืน 67 นัด ยาเคตามีน จำนวน 20.1 กรัม ยาอี 6 เม็ด

พล.ต.ท.ธนายุตม์ ผบช.ภ. 7 เปิดเผยว่า ตามวันเวลาที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากสายลับว่า บริเวณรีสอร์ต มีกลุ่มวัยรุ่นมาเปิดห้องพักลักลอบมั่วสุมยาเสพติดและส่งเสียงดังสร้างความเดือดร้อนรำคาญเป็นอย่างมาก หลังรับแจ้งจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมกันอยู่จริง จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการปิดล้อมตรวจค้น พบกลุ่มบุคคลจำนวน 24 คน รวมตัวกันมั่วสุม

ได้แยกชายหญิงและตรวจค้นพบสิ่งผิดกฎหมายจึงยึดไว้เป็นของกลาง จากนั้นนำตัวกลุ่มคนดังกล่าวไปตรวจสารเสพติด พบว่าบางส่วนมีสารเสพติด จึงได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาข้างต้นพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้นัดรวมตัวกันมา โดยมี น.ส.ธนพร เป็นผู้เช่าบ้านหลังดังกล่าว สำหรับอาวุธปืนทาง ตร.จะนำไปตรวจสอบว่าเคยก่อเหตุมาที่ใดหรือไม่ พร้อมทำการสืบสวนสอบสวนขยายผลเรื่องยาเสพติดเพื่อโยงไปสู่การจับกุมผู้ค้ารายใหญ่ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน