บุกจับ “โถ สงขลา” เครือข่ายยาเสพติด ซุกของในถุงลูกอมยี่ห้อดัง พร้อมส่งลูกค้า ยึดสมุดบัญชีธนาคารที่ใช้ซื้อขายเป็นชื่อหญิงรายหนึ่ง

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 2565 ร.ต.ท.ชวิศศา บุญมี หน.ชปข.ร้อย ตชด.437 พร้อมด้วย ร.ต.ท.ไกรสร ล่องลอย หน.ชปข.กก.ตชด.43 นำเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการข่าวร้อย ตชด.437 และชุดปฏิบัติการข่าว กองกำกับการ ตชด.43 ปฏิบัติการกวาดล้างและจับกุมนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.สะเดา และอ.หาดใหญ่ สงขลา

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุมนักค้ายาเสพติดยกทีม 3 ราย ในพื้นที่ ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ชายแดนไทย-มาเลเซีย พร้อมยึดยาบ้า 6,000 เม็ด และไอซ์ประมาณ 30 กรัม จากนั้นจึงสอบขยายผลจับกุมนักค้ายาเสพติดในเครือข่ายเดียวกันได้ 1 คน ชื่อในวงการเรียกกันว่า “โถ” หรือนายดุรงค์ ซิ่วลิ่ม อายุ 41 ปี ชาว ต.เขามีเกียรติ อ.สะเดา จ.สงขลา โดยจับได้ที่ห้องเช่า บ้านเลขที่ 150/5 บ้านคลองประตูออก หมู่ 8 ซอย 10 ศรีสมบูรณ์ ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น ผู้ต้องหาพยายามทำลายโทรศัพท์ที่ใช้ติดต่อซื้อขายยาเสพติด รวมถึงจะนำยาบ้าและยาไอซ์ไปทิ้ง แต่ไม่ทัน จึงถูกจับกุม พร้อมยึดยาบ้าที่แบ่งใส่ถุงเตรียมส่งให้ลูกค้า 22 ถุง ตั้งแต่หลัก 10 เม็ด 100 เม็ด และ 1,000 เม็ด รวม 3,735 เม็ด และไอซ์ประมาณ 61.57 กรัม ซึ่งแบ่งใส่ถุง 10 ถุง พร้อมส่งขาย

โดยยาเสพติดบางถุงใช้วิธีซุกซ่อนไว้ในถุงลูกอมหรือถุงหมากฝรั่ง เพื่อไม่ให้ผิดสังเกต นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ ยังตรวจยึดเครื่องชั่งดิจิตอล จำนวน 3 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคารสำหรับโอนเงินซื้อขายยาเสพติดเป็นชื่อของหญิงสาวคนหนึ่ง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายโถใช้วิธีติดต่อซื้อขายยาบ้าและไอซ์ผ่านแอปฯ เมสเซนเจอร์ที่เชื่อมต่อกับเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Archalalay Pethr เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าและไอซ์) ไว้จำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน