ตั้งศูนย์พักพิงบรรเทาทุกข์ ผู้ประสบภัยไฟไหม้ใหญ่ ย่านการค้ากลางตลาดเทศบาลเมืองปราจีนบุรี เผาร้านค้า บ้านเรือนประชาชน วอดแล้ว 30 คูหา ความเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

เมื่อเวลา 20.50 น วันที่ 29 มี.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ย่านการค้ากลางตลาดเทศบาลเมืองปราจีนบุรี อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ตั้งแต่เวลา 16.30 น. โดยต้นเพลิงเป็นอาคารไม้ 2 ชั้น ไฟไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็วท่ามกลางกระแสลมแรง

เผาร้านค้า-บ้านเรือนประชาชนไปมากกว่า 30 คูหา ความเสียหายคาดไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท โดยนายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผวจ.ปราจีนบุรี นายบุญเกื้อ พากเพียรศิลป์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองปราจีนบุรี รุดมาอำนวยการดับเพลิง ซึ่งได้ระดมดับเพลิงมากกว่า 30 คัน

ไฟเผาตลาด

นายบุญเกื้อ เปิดเผยว่า ขณะนี้ไฟลุกไหม้นานกว่า 4 ชั่วโมงยังไม่ดับสนิท แต่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต สันนิษฐานอาจไฟฟ้าลัดวงจร รถน้ำมากันเกือบทั้งจังหวัด ขณะนี้ได้เร่งช่วยเหลือชาวบ้านจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉิน เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย และจัดตั้งศูนย์พักพิงเพื่อให้บริการที่พัก อาหาร น้ำดื่มแก่ผู้ประสบภัยและเจ้าหน้าที่ที่ให้การช่วยเหลือประชาชน

ผู้ว่าฯปราจีน

ด้าน พ.ต.อ.ธนกฤษ พาภิรมย์ รองผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ระบุ ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ถนนราษฎรดำริ เป็นชุมชนบ้านไม้เก่า อายุกว่า 30 ปี เจ้าหน้าที่และกู้ภัยช่วยกันดับเพลิงแต่ว่ายังระอุอยู่ และกำลังตรวจสอบว่ายังมีกองไม้ที่ทำให้เกิดเหตุเพลิงไหม้อีกหรือเปล่า ตอนนี้ยังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุจะต้องรอการสอบสวน และให้พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบต่อไป

ดับเพลิง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน