โจ๋ 18 ซิ่งกระบะ ชนรถจอดข้างทาง พุ่งทะลุร้านชำ เจ้าของบ้านนอนพักผ่อนบาดเจ็บ คนขับน็อกหมดสติ ปลุกไม่ตื่น ทรัพย์สินเสียหายเพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 23.05 น. วันที่ 10 เม.ย. 65 พ.ต.ท.ณัฐพล เปล่งขำ สว.(สอบสวน) สภ.เทิง จ.เชียงราย รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลัก พุ่งชนรถกระบะที่จอดหน้าบ้าน ก่อนพุ่งทะลุประตูเหล็กม้วนร้านขายของชำเข้าไปในบ้าน ชนรถจักรยานยนต์ และคนในบ้านบาดเจ็บ ที่บ้านป่าไผ่ ม.6 ต.งิ้ว อ.เทิง จ.เชียงราย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสาน แพทย์ รพ.เทิง และสมาคมกู้ชีพกู้ภัยเทิงการกุศล ออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงบริเวณทางหลวงหมายเลข 1174 ช่วงบ้านปล้อง-บ้านไม้ยา บริเวณสามแยกไปบ้านป่าไผ่ ฝั่งมุ่งหน้าไปทางบ้านปล้อง พบบ้านปูน 2 ชั้น ด้านล่างเปิดเป็นร้านขายของชำ มีรถกระบะ อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน ชียงราย ถูกชนสภาพพังเสียหายทั้งคัน ตกอยู่ในร่องหน้าบ้าน ขณะที่ตัวบ้านประตูเหล็กม้วนฝั่งซ้ายถูกชนพังเสียหาย มีผู้บาดเจ็บเป็นชายสูงอายุ ทราบชื่อคือนายคัด (สงวนนามสกุล) อายุประมาณ 60 ปี แพทย์ รพ.เทิงช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งไปรักษาที่ รพ.เทิง

ส่วนรถคันก่อเหตุเป็นรถกระบะ อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีดำ ทะเบียนเชียงราย พลิกตะแคงขวาอยู่กลางบ้าน มีผู้บาดเจ็บเป็นชายวัยรุ่น อายุประมาณ 17-18 ปี ไม่มีเอกสารทางราชการติดตัว หมดสติปลุกไม่ตื่น กู้ภัยช่วยเหลือนำตัวออกจากรถ และนำส่งไปรักษาที่ รพ.เทิง

สอบถามผู้อยู่ในที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า ชายวัยรุ่นขับรถคันดังกล่าว เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักพุ่งชนรถกระบะที่จอดอยู่ริมถนนหน้าร้าน และพุ่งทะลุประตูม้วน ชนรถจักรยานยนต์ และเจ้าของบ้านที่นอนพักผ่อนอยู่ที่ชั้นล่างของบ้านจนบาดเจ็บ

ส่วนคนก่อเหตุหมดสติ รวมมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย รถกระบะพังเสียหาย 2 คัน และรถจักรยานยนต์ 1 คัน ยังไม่รวมทรัพย์สินในบ้านที่ยังไม่ทราบมูลค่าความเสียหายอีกหลายรายการ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบพยานหลักฐาน และสอบปากคำผู้ก่อเหตุเพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุ ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน