ชุมพร ทางหลวงท่าแซะ แต่งกายนางฟ้า เทวดา สร้างสีสัน แจกของว่าง รับประทานระหว่างเดินทางพร้อมอวยพร 7 วันสุข 7 วันสนุก 7 วันปลอดภัย เนื่องในวันสงกรานต์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

12 เม.ย. 65 – ป้อมตำรวจทางหลวงท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร พ.ต.ต.พิทยา ธนาวุฒิ สว.สถานีตำรวจทางหลวงชุมพร พร้อมด้วยอาสาจราจร ตำรวจทางหลวงชุมพร สมาคมวิทยุสมัครเล่น จ.ชุมพร

จัดกิจกรรมเนื่องในวันสงกรานต์ โดยนำอาหารกล่อง น้ำดื่ม กาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง ตลอดจนผลไม้ประจำถิ่น เช่น กล้วยหอมเขียว กล้วยเล็บมือ มอบให้ ประชาชนที่กำลังเดินทางลงสู่ประตูภาคใต้ ได้รับประทานระหว่างการเดินทาง

พ.ต.ต.พิทยา กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้ ถือว่าได้ร่วมเฉลิมฉลองวันสงกรานต์ หรือวันปีใหม่ไทย ระหว่างตำรวจทางหลวงกับประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มนักเดินทางที่ใช้รถใช้ถนน จะใช้โอกาส วันปีใหม่ไทย เป็นการขอขมาลาโทษต่อกัน เป็นการให้อภัยต่อกัน ลืมวันวานที่เคยกระทบกระทั่งกัน เริ่มชีวิตใหม่ พบสิ่งที่ดีงามเป็นมงคลแก่ชีวิตตนเองและครอบครัว

สงกรานต์หรือปีใหม่ไทยในปีนี้ ในนามตำรวจทางหลวงชุมพร ขอเป็นตัวแทนตำรวจทางหลวงทั่วประเทศ ขอให้ประชาชนทุกคนที่กำลังเดินทาง เป็น 7 วันแห่งความสุข 7 วันแห่งความสนุก และ 7 วันแห่งความปลอดภัย เนื่องในวันสงกรานต์หรือปีใหม่ไทย 2565

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าว ได้นิมนต์พระสงฆ์ ทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ปลุกเสกน้ำมนต์ และของแจกทั้งหมดเพื่อให้ประชาชนนักเดินทางได้รับประทาน ประพรมน้ำมนต์เพื่อเป็นสิริมงคล โดยมีตำรวจทางหลวง สลัดเครื่องแบบ แต่งกายเป็น นางฟ้าและเทวดา คอยอวยพรและพรมน้ำมนต์ เพื่อสร้างสีสันในกิจกรรมครั้งนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน