บุกรวบหนุ่ม ตบเมียท้อง แม่ห้ามโดนด้วย พี่สาวทนไม่ไหวถ่ายคลิป โดนยิงสาหัส

วันที่ 17 เม.ย.65 ร.ต.อ.วสันต์ แซ่ตัง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ประโคนชัย นำกำลังชุดสืบสวน สภ.ประโคนชัย เข้าจับกุม นายประกิจ เสนาประโคน อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2 เดือน แม่บังเกิดเกล้าตัวเอง และยังใช้อาวุธปืนยิงพี่สาวต่างพ่อได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 3 ต.ละเวี้ย อ.ประโคนชัย

โดยตำรวจสามารถจับกุม นายประกิจ ได้ขณะหนีไปซ่อนตัวอยู่กับสาวคนสนิท ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.บ้านกรวด พร้อมอาวุธปืนพกสั้น ขนาด.38 ของกลางที่ใช้ก่อเหตุยิง น.ส.นิด ขาวประโคน อายุ 50 ปี พี่สาว กระสุนปืนอีก 6 นัด และรถจยย.ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

จากการสอบสวนทราบว่า วันเกิดเหตุ นายประกิจ ได้มีปากเสียงทะเลาะกับภรรยา ทั้งยังได้ใช้กำลังตบตีภรรยาซึ่งกำลังตั้งครรภ์ได้ 2 เดือน ผู้เป็นแม่ได้เข้าไปช่วยลูกสะใภ้ จึงถูกลูกชายทำร้ายร่างกายด้วย จากนั้น น.ส.นิด ซึ่งเป็นพี่สาวต่างพ่อก็พยายามเข้าไปห้ามปรามไม่ให้ นายประกิจ ทำร้ายเมียและแม่ แต่กลับไม่ยอมหยุดจึงได้ใช้มือถือถ่ายคลิปตอนที่น้องทำร้ายเมียและแม่ นายประกิจ หันมาเห็นจึงโมโห แล้วชักปืนที่พกติดตัวยิงใส่พี่สาวไป 1 นัด เข้าบริเวณกลางกระสุนฝังใน บาดเจ็บสาหัส ก่อนที่ญาติจะช่วยกันนำส่ง รพ. หลังก่อเหตุ นายประกิจ ก็ได้ขี่รถจยย.หลบหนีไป

กระทั่งช่วงเย็นวันนี้ (17 เม.ย.) ตำรวจสืบสวนทราบว่า นายประกิจ ไปซ่อนตัวอยู่ในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ถนนประโคนชัย – บ้านกรวด ใกล้กับตัวอำเภอบ้านกรวด จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว ขณะที่ นายประกิจ ยอมรับว่าได้ก่อเหตุยิงพี่สาวจริง เนื่องจากไม่พอใจที่พี่สาวใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปขณะที่ตนทะเลาะกับภรรยา ไม่ได้เจตนาจะให้ถึงตาย ส่วนที่ทะเลาะกับภรรยา ก็เป็นปัญหาในครอบครัวจึงเกิดความเครียด จากนั้นชุดจับกุมได้นำตัว นายประกิจ ส่งให้ ร.ต.อ.สุเทพ แดงหมื่นไวย รอง สว.(สอบสวน) สภ.ประโคนชัย เพื่อสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน