รพ.พลับพลาชัย บุรีรัมย์ ประกาศงดให้บริการคนไข้ทั่วไปทุกกรณี หลัง จนท.ติดโควิดกว่า 60 คน เสี่ยงสูงอีกเพียบ ทำให้ไม่เพียงพอต่อการปฏิบัติงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 เม.ย.65 โรงพยาบาลพลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ประกาศผ่านเพจ โรงพยาบาลพลับพลาชัย พร้อมติดป้ายด้านหน้าตึก และประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อแจ้งให้ประชาชนรับทราบว่า ทางโรงพยาบาลงดให้บริการแผนกผู้ป่วยนอกเป็นการชั่วคราว เนื่องจากเจ้าหน้าที่ติดโควิดและเสี่ยงสูงจำนวนมาก จึงมีเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอต่อการปฏิบัติงาน ส่งผลกระทบอย่างสูงต่อการให้บริการ

โดยงดให้บริการคนไข้ทั่วไปทุกกรณี ยกเว้น ผู้ป่วยที่มีความจำเป็นวิกฤต-ฉุกเฉิน รวมถึงผู้ป่วยที่มีนัดทำแผลและฉีดยาต่อเนื่อง ยังสามารถเข้ามารับบริการได้

การประกาศงดให้บริการครั้งนี้ นอกจากจำนวนเจ้าหน้าที่จะไม่เพียงพอต่อการให้บริการคนไข้แล้ว ยังเป็นการลดความเสี่ยงของประชาชนที่จะเข้ามาใช้บริการใน รพ.ด้วย

จากข้อมูลพบว่ามีเจ้าหน้าที่ภายใน รพ. ติดเชื้อโควิดแล้วมากกว่า 60 คน จากจำนวนบุคลากรทั้งหมดเกือบ 200 คน ส่วนที่เหลือก็อยู่ในภาวะเสี่ยงสูง ต้องตรวจหาเชื้อทุกวัน

สำหรับผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัว เช่น ความดัน เบาหวาน และโรคอื่นๆ ที่เคยมีการนัดรับยาตามกำหนดนั้น ทาง รพ.ก็จะทำการจัดส่งยาไปให้กับทาง รพ.สต.ใกล้บ้าน จากนั้นทาง รพ.สต.ก็จะประสาน อสม.เพื่อนำยาไปจ่ายให้กับผู้ป่วยตามบ้าน เพื่อลดการเดินทางเข้ามาแออัดใน รพ. ทั้งเป็นการลดความเสี่ยงของผู้ป่วยเองด้วย อย่างไรก็ตามหากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ประชาชน และผู้ป่วยที่จะเข้ามาใช้บริการได้รับทราบอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน