จอนนี่มือปราบ โพสต์ให้รางวัลชี้เบาะแส อดีตตร.ปาบึ้ม ใส่เพื่อนบ้าน เจ็บ 3 คน ขณะพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาเพิ่มอีก 2 ข้อหา คือ พยายามฆ่า และใช้วัตถุระเบิด

จากกรณี นายสิรภพ วงมาเกษ อายุ 42 ปี อดีตนายดาบตำรวจ สังกัดกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ปาระเบิดมือขว้าง M67 ใส่บ้านเพื่อนบ้านในบ้านแมด ต.เมืองศรีไค อ.วารินชำราบ เมื่อหัวค่ำวันที่ 23 เม.ย. จากเหตุการณ์นี้ มีคนถูกสะเก็ดกระเด็นใส่บาดเจ็บ 3 คน และทรัพย์สินเสียหายอีกจำนวนหนึ่ง ตามที่ข่าวนำเสนอไปแล้วนั้น

คืบหน้าวันที่ 27 เม.ย. 65 ชุดสืบสวน กก.สส.กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ แบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด กระจายไปตามบ้านเพื่อนสนิท และสายข่าวในอดีตของดาบตำรวจที่ก่อเหตุ เพื่อตีวงการไล่ติดตามจับกุมให้แคบขึ้น และกดดันให้ยอมออกมามอบตัว โดยไม่ต่อสู้

เนื่องจากได้เบาะแสว่า อดีตนายดาบตำรวจรายนี้ นำอาวุธจำนวนหนึ่งติดตัวระหว่างหลบหนีไปด้วย จึงไม่ต้องการให้เกิดการปะทะระหว่างชุดจับกุมกับผู้ก่อเหตุ ซึ่งปัจจุบันศาลได้ออกหมายจับตามที่พนักงานสอบสวนนำเสนอหลักฐานจำนวน 3 ข้อหา คือ มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน และยุทธภัณฑ์ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตไว้ในครอบครอง

นอกจากนี้ พนักงานสอบสวนได้เชิญคนในครอบครัวที่อยู่ในเหตุการณ์ขณะถูกปาระเบิดจำนวน 10 คน มาให้ปากคำ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน และเสนอขอศาลจังหวัดอุบลราชธานี ออกหมายจับเพิ่มจากเดิมอีก 2 ข้อหาคือ พยายามฆ่า มีและใช้วัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตไว้ในครอบครอง

ขณะเดียวกัน ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ หรือจอนนี่ มือปราบอินดี้ โพสต์ข้อความให้รางวัลแก่ผู้ชี้เบาะแสนำสู่การจับตัวอดีตนายดาบตำรวจที่ก่อเหตุรายนี้ว่า ฝากพี่น้องชาวอุบล ฝากแจ้งเบาะแส บุคคลอันตรายอย่างยิ่งตามในรูป และมีหมายจับคดีสำคัญ หากใครให้ที่พักพิงโดนด้วย ใครเจอที่ไหน รีบแจ้งตำรวจ สภ.วารินชำราบ ตำรวจกองสืบจังหวัดอุบลฯ ตำรวจใกล้บ้านท่าน หรือแจ้งมายังผม จอนนี่มือ ผมมีรางวัลให้ พบหรือเจอที่ไหน แจ้งตำรวจทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน