ชาวบ้านฮือฮา แห่ดูต้นกล้วยประหลาด คนแก่คนเฒ่าบอกจะมาให้โชค แป้งลูบ จุดธูป ได้เลขสมใจ เจ้าของสวน เผย เคยเห็นแต่ในทีวีไม่คิดว่าจะมาเจอในสวนตัวเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 เม.ย.2565 ชาวบ้านดงเย็น ม.11 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พากันไปที่บ้าน นายวิทยา อายุ 38 ปี เลขที่ 18/8 หลังรู้ข่าวมีต้นกล้วยประหลาดออกปรีกลางลำต้น ซึ่งเชื่อว่าจะมาให้โชค โดยต่างนำดอกไม้ธูปเทียนไปจุด ก่อนใช้แป้งลูบลำต้นนับลูกกล้วย 5 หวีที่โผล่ออกมากลางต้น

กล้วยประหลาด

นายวิทยา เล่าว่า ปลูกต้นกล้วยน้ำว้ากอนี้มากว่า 10 ปีแล้ว เดินเข้าออกสวนเป็นประจำแต่ไม่ปรากฎเห็นต้นกล้วยแปลกออกปรีกลางต้นแบบนี้ เคยเห็นแต่ในทีวีไม่คิดว่าจะมาเจอในสวนตัวเองจึงเล่าให้คนแก่คนเฒ่าแถวบ้านฟัง ก็บอกว่าจะมีโชค พอชาวบ้านรู้ข่าวจึงมาขอดู และยังมีเรื่องแปลกอีกอย่าง คือ เจอเลขที่ต้นกล้วยที่ใช้แป้งลูบได้ 180 จุดธูปได้ 081 และบ้านเลขที่ยัง 18/8 อีกด้วยสร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านที่พากันมาดู

หวย

ส่วนยายป๋อง อายุ 67 ปี บอกว่า ยายเกิดมาจนอายุขนาดนี้ก็ยังไม่เคยเห็นมาก่อนก็เคยเจอแต่ในทีวีเช่นกัน ยายก็เชื่อว่าจะให้โชคเจ้าของบ้านและทุกคน ยายจะนำเลขทั้งหมดที่มีไปซื้อลอตเตอรี่ในงวดวันที่ 2 พ.ค.นี้หวังมีโชคถูกรางวัล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน