หนุ่มใหญ่คึกจัด! โดดลงสระว่ายน้ำโชว์ ก่อนหมดแรงจมดับสลดกลางวัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 พ.ค.65 เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยมูลนิธิการกุศลตาคลี จ.นครสวรรค์ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีผู้สูญหายภายในน้ำ บริเวณสระน้ำวัดพุทธนิมิต ต.ตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาใต้น้ำ หน่วยบรรเทาและหน่วยกู้ภัยตาคลีนำชุดประดาน้ำกว่า 10 คน ออกไปให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำของวัด ขนาดกว้างประมาณ 20 เมตร ลึกประมาณ 3 เมตร เจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงงมประมาณ 20 นาที ก็พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายไพโรจน์ เพ็ชรยิ้ม อายุ 44 ปี จากนั้นจึงประสาน พ.ต.ต.อัครพล จันทร์ษา สารวัตร (สอบสวน) สภ.ตาคลี และแพทย์เวรร่วมตรวจสอบเบื้องต้น

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. ตนกับเพื่อนๆ และสามเณร กำลังตัดหญ้าปรับปรุงสถานที่บริเวณข้างสระน้ำที่เกิดเหตุ เพื่อทำเป็นที่พักผ่อนให้กับชาวบ้าน และเห็น นายไพโรจน์ นั่งดูพวกตนทำงาน แต่จู่ๆ ก็กระโดดลงเล่นน้ำในสระ ตนจึงเรียกให้ขึ้นมา แต่ นายไพโรจน์ ไม่ยอมขึ้น และได้ว่ายน้ำโชว์ไปมาสักพัก ก่อนจะหมดแรงและจมหาย พวกตนและสามเณรจึงรีบกระโดลงไปช่วย แต่น้ำลึกมากจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือจนพบศพ

เบื้องต้น ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย และสอบถามญาติของผู้เสียชีวิตแล้วไม่ติดใจในสาเหตุจึงได้ให้ เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทา ดำเนินการช่วยเหลือเคลื่อนย้ายนำผู้เสียชีวิต ให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน