แม่วัย 18 นั่งกินข้าวอยู่ ลูกน้อย 2 ขวบเดินตามลูกไก่ พลัดตกบ่อลึก 4 เมตรดับสลด เผยเป็นบ่อน้ำไม่ได้ใช้งานแล้ว ยายร่ำไห้ใจจะขาด

เมื่อเวลา 13.49 น. วันที่ 4 พ.ค.65 อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชร ธรรมสถาน รับแจ้งเหตุเด็กหญิงวัย 2 ขวบ พลัดตกบ่อน้ำหลังบ้านเสียชีวิต เพื่อนบ้านต้องช่วยงมร่างขึ้นมาจากบ่อน้ำลึก 4 เมตร บริเวณานทุ่งพรึ้ม หมู่ที่ 7 ตำบลลานดอกไม้ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร

ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณแคร่ไม้หน้าบ้าน พบร่างของ น้องหญิง (นามสมมติ) อายุ 2 ขวบ นอนเสียชีวิตอยู่ มีผู้เป็นยายนั่งร้องไห้เสียใจอยู่ข้างศพไม่ห่าง โดยทราบว่าญาตินำศพขึ้นมาจากบ่อน้ำก่อนที่อาสาสมัครกู้ภัยจะมาถึง สอบถาม น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 18 ปี มารดาของเด็กหญิงผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนนั่งกินข้าวอยู่บริเวณแคร่หน้าบ้าน โดยมีลูกสาวนั่งเล่นอยู่บริเวณดังกล่าว แต่เมื่อหันไปมองลูกสาวอีกครั้ง ไม่เห็นลูกแล้ว จึงเดินออกตามหา เมื่อมาถึงบ่อน้ำหลังบ้านรู้สึกเอะใจ จึงเดินไปดูบริเวณบ่อน้ำพบร่างลูกสาวลอยยู่ก้นบ่อ จึงร้องเรียกให้ญาติมาช่วยกันนำร่างขึ้นมา

คาดว่าลูกสาวน่าจะเดินตามลูกเจี๊ยบที่เลี้ยงไว้จนพลัดตกลงไปในบ่อ สำหรับบ่อน้ำดังกล่าวเป็นบ่อเก่าที่มีการขุดขึ้นมาเพื่อใช้อุปโภคบริโภคภายในครัวเรือนบริเวณดังกล่าว โดยมีความลึกประมาณ 4 เมตร แต่ปัจจุบันเลิกใช้มานานแล้ว แต่ไม่ได้ฝังกลบหรือนำอุปกรณ์หรือสิ่งกีดขวางมากั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน