‘กาโตะ’ ลงคลิปอ้อนแฟนคลับ ขอความเมตตา เผยที่มาเงิน 6 แสน รับตอนนี้เหลืออยู่ 4 พันบาท อ้างที่ทำไป เพราะอายุยังน้อย เป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี อดีตพระกาโตะ หรือ นายพงศกร จันทร์แก้ว ที่สึกหลังมั่วสีกา ขณะที่หลายฝ่ายออกมาเปิดเผยข้อมูลอย่างต่อเนื่อง ด้าน ตำรวจนำหมายจับเข้าทำการตรวจค้นที่วัดวังตะวันออก เพื่อจับกุม พระครูวินัยธรสุวิจักขณ์ ปญญังวโร หรือ พระดอน ที่เป็นคนกลางในการรับเงิน 3 แสนบาทให้นักข่าวเพื่อปิดข่าว ตามหมายศาลแขวงนครศรีธรรมราชในคดีเช็คเด้ง แต่ไม่พบตัวนั้น

วันที่ 6 พ.ค.65 อดีตพระกาโตะ ปล่อยคลิปหลังจากนำเงิน 6 แสนบาทไปคืนวัดเพ็ญญาติ โดยในคลิประบุว่า ได้คืนเงิน 6 แสนบาทที่ยืมจากวัดเพ็ญญาตินำไปใช้แก้ปัญหาที่เกิดขึ้น และบอกทางวัดว่าเมื่อถึงเวลาก็จะคืนให้ในวันที่ 5 พ.ค.65 แต่พอเป็นข่าวก็เปลี่ยนมาคืนในวันที่ 4 พ.ค.65 ซึ่งตนเองไม่ได้มีเจตนาที่จะโกงเงินวัดนำไปใช้ส่วนตัว

ยอมรับว่าตอนนี้มีเงินติดตัวอยู่ 4 พันบาท ส่วนเงินเก็บตั้งแต่ยังไม่บวช และเงินเหลือจากงานศพแม่อีกก้อนหนึ่งเก็บไว้ไม่มาก และตั้งใจจะนำเงินส่วนนี้ไปคืนให้วัด ซึ่งเรื่องมีมากหลายประเด็น จึงตัดสินใจแก้ไขเป็นเรื่องๆทำให้ล่าช้า เพราะว่าตั้งใจจะแก้ไขไปทีละเรื่อง

“หวังว่าจะได้รับความเมตตาจากแฟนคลับ หลังจากนี้เมื่อเวลาผ่านไปจะทำกิจกรรมสนุกๆ ขายของออนไลน์ ทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อเป็นการคลายเครียด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขอยอมรับผิดทุกประการ และยอมรับด้วยเจตนาจริง ไม่ได้เสแสร้ง ขอให้แฟนคลับอภัยให้ด้วย เพราะตนอายุยังน้อย อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตอนนี้ได้ออกมาสู่โลกภายนอกแล้ว หวังว่าจะได้รับความเมตตา และได้รับคำแนะนำที่ดีเพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวันต่อไป” อดีตพระกาโตะฯ กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้เดินทางไปขอข้อมูลของพระครูวินัยธรสุวิจักขณ์ ปญญังวโร หรือ “พระดอน” ผู้ช่วยเจ้าอาวาส เพื่อสอบถามถึงพฤติกรรมต่างๆ และได้รับการยืนยันว่าไม่ค่อยมีการพูดคุยกันเท่าไร ซึ่งเขาไปทำอะไรก็ไม่ทราบ และเพิ่งทราบว่า “พระดอน” มีหมายจับติดตัว ส่วนกรณีรับเงินมาจากอดีตพระกาโตะมานั้น ถ้าเขาคืนถือว่าไม่มีความผิด แต่ถ้าไม่คืนก็มีความผิดตามกฎของสงฆ์

ส่วนกรณี “พระดอน” มีหมายจับคดีเช็คเด้งนั้น พระครูการาม เจ้าอาวาสวัดวังตะวัน ระบุว่า พระสามารถออกเช็คได้ แต่เมื่อออกเช็คแล้วเบิกเงินไม่ได้นั้นมันเป็นคดีทางกฎหมาย ก็จะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเต็มที่ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน