หนีไม่รอด! จับแล้วโจรบิ๊กไบก์ขโมยนกแก้ว ราคาหลายหมื่น เห็นข่าวกลัวเอาไปขายแค่หลักพัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 พ.ค.65 ที่ สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สมชาย ขำสัจจา ผกก.สภ.ไทรน้อย พ.ต.ท.อดิศร บุญสนอง รอง ผกก.สส., พ.ต.ต.เรวัติ สุริยะ สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุม นายอนินทรณ์ อ่อนศรี อายุ 21 ปี หลังก่อเหตุขี่รถจยย.คาวาซากิ นินจา สีเขียว ทะเบียน 4ขฌ 7300 กทม. ขโมยนกแก้วโม่ง ราคา 25,000 บาท และนกแก้วซันคอนัว ราคา 19,000 บาท เหตุเกิดช่วงกลางดึกวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง หมู่ 10 ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านเช่าไม่มีชื่อ หมู่ 6 ต.วังศาลา อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี พร้อมของกลางนกแก้วโม่ง 1 ตัว

นายอนินทรณ์ ให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุตนไปหาแฟนสาวที่ จ.พระนครศรีอยุธยา และกำลังจะเดินทางกลับบ้านพักที่ จ.กาญจนบุรี ก่อนเเวะเข้าห้องน้ำที่ปั๊มดังกล่าว สังเกตเห็นนกแก้วอยู่ในกรง เลยเกิดความอยากได้ จึงขโมยนกใส่กระเป๋าเป้ แล้วขี่รถจยย.กลับบ้านพัก พอรุ่งเช้าเห็นข่าวออกทางทีวีรู้สึกกลัว จึงนำนกแก้วซันคอนัวไปขายให้กับคนรู้จัก ในราคา 1,500 บาท ส่วนนกแก้วโม่ง ไม่มีคนซื้อ จึงปล่อยไป จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวในที่สุด ตนอยากจะขอโทษกับเจ้าของด้วยที่ทำให้เดือดร้อน ทำไปเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ด้าน นายเทวินทร์ ยนต์อยู่ เจ้าของนกแก้ว กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวคนร้ายได้แล้วก็รู้สึกดีใจอย่างมาก ขอชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตอนแรกคิดว่าจะไม่ได้คืน เพราะคิดว่าคดีนี้เป็นเพียงคดีเล็กๆ แต่ตำรวจก็ไม่ได้ปล่อยผ่านแต่อย่างใด ถึงเเม้คนร้ายจะอ้างว่าปล่อยนกไปแล้ว 1 ตัว แต่ก็ยังดีที่ยังเหลือนกคืนกลับมา 1 ตัว

ทางด้าน พ.ต.อ.สมชาย กล่าวว่า หลังจากรับแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากผู้เสียหาย จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนตรวจสอบเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี จนกระทั่งสืบทราบว่าคนร้ายพักอาศัยอยู่ที่ จ.กาญจนบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวพร้อมของกลางคืน อยากให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ว่าจะคดีเล็กหรือใหญ่ ตำรวจเห็นเป็นเรื่องสำคัญทุกคดี ไม่เคยปล่อยผ่านแต่อย่างใด เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน