มีมติ ขับไล่ พระตั้งวงดื่ม อ้างฆ่าเชื้อโควิด ออกจากพื้นที่แล้ว หลังไม่มีใครพบตัว ตั้งแต่เกิดเรื่อง ชาวบ้านช็อก ไม่คิดว่าจะมีพฤติกรรมแบบนี้

วันที่ 7 พ.ค.2565 นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น เผยว่า คณะสงฆ์มีมติขับไล่พระพิทักษ์ สุภกิจจะโจ อายุ 52 ปี รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดศรีพนาวาส จ.ขอนแก่น ออกจากพื้นที่วัดทันที หลังมีคลิปตั้งวงสุราดื่ม อ้างว่าฆ่าเชื้อโควิด-19 ได้ หลังตอนนี้ไม่มีใครพบตัวพระพิทักษ์อีก โดยมีเห็นว่าออกจากบ้าน หลังเป็นข่าวไปแล้ว

สำหรับพระพิทักษ์นั้น มาจำพรรษาอยู่ที่วัดศรีพนาวาส บ.หัวนากลาง ม. 3 ต.บ้านแท่น อ.ชนบท ได้ประมาณ 8 ปี ขณะที่ชาวบ้าน ต่างให้การตรงกันว่า ที่ผ่านมาพระพิทักษ์ ได้พาชาวบ้านพัฒนาวัดมาโดยตลอด ชาวบ้านไม่เคยเห็นพระพิทักษ์ แสดงพฤติกรรมเอะอะโวยวายหรือดื่มสุรามาก่อน

อ่านข่าว วงการสงฆ์ไม่แผ่ว! รักษาการเจ้าอาวาส ก๊งเหล้ากับชาวบ้าน อ้างฆ่าโควิด ก่อนหนีไปวัดอื่น

สำหรับคืนวันเกิดเหตุ เวลาประมาณ 22.00 น. ได้มีชาวบ้านโทรแจ้งตำรวจและผู้ใหญ่บ้านว่า มีพระสงฆ์นั่งล้อมวงอยู่กับกลุ่มวัยรุ่น ภายในวัด ส่งเสียงดังเอะอะโวยวาย เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็พบว่าเด็กวัยรุ่นไม่อยู่แล้ว เหลือเพียงพระพิทักษ์นั่งอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่าพฤติกรรมแบบนี้ไม่เหมาะสม จนเกิดการโต้เถียงตามคลิป ก่อนที่พระพิทักษ์จะหนีหายออกจากวัดไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน