หมาหลังอาน 2 ตัว รุมขย้ำสาวเจ้าของ ดับสลดคาบ้าน จนท.ตรวจพบสาเหตุ คาดให้อาหารแล้วเกิดลื่นล้ม สุดท้ายโดนรุมกัดสยอง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 พ.ย.65 ร.ต.อ.สุชาติ ลือชา รองสวป. สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ทำหน้าที่หัวหน้าสายตรวจ ต.ป่าคลอก อ.ถลาง รับแจ้งเหตุสุนัขกัดคนเสียชีวิต ภายในบ้านพัก ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จึงได้ประสาน พ.ต.ต.นิวัฒน์ ทิมเกตุ สว.(สอบสวน) สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต สาขาเมืองใหม่รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวมีรั้วรอบขอบชิด ตรวจสอบภายในบ้าน พบน.ส.ศรินรัตน์ อายุ 38 ปี นอนเสียชีวิต บริเวณระเบียงหน้าประตูบ้านในสภาพนอนหงายสวมเสื้อชุดนอนบริเวณคอด้านซ้าย มีรอยถูกกัดคาดน่าจะเป็นสุนัขที่พี่ชายเลี้ยงไว้

จากการสอบสวนเบื้องต้นบ้านหลังดังกล่าวอยู่ด้วยกัน 4 คน เป็นครอบครัวพี่น้อง โดยมีผู้เสียชีวิตอยู่บ้านคนเดียว ส่วนอีก 3 คนเดินทางไปทำธุระที่กรุงเทพฯ สำหรับตัวผู้เสียชีวิตเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ลักษณะการเดินเหินค่อนข้างลำบาก จากสภาพศพในที่เกิดเหตุคาดน่าจะถูกสุนัข ซึ่งมีอยู่ 2 ตัวเป็นพันธุ์ไทยหลังอาน อายุประมาณ 1 ปี ที่พี่ชายเพิ่งซื้อมาเลี้ยงได้ประมาณ 5 เดือน จากสภาพศพคาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะอยู่ในช่วงให้อาหารสุนัข อาจจะเกิดเสียหลักล้มด้วยอาการของโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงไปโดนสุนัข ทำให้สุนัขตกใจกัดเสียชีวิต

ขณะที่นายพิเชษฐ์ ปานะพงศ์ รองผวจ.ภูเก็ต ร่วมเดินทางลงพื้นที่ เปิดเผยว่า บ้านตรงนี้มีรั้วรอบขอบชิด ปกติหมาก็ปล่อย สงสัยว่าคงมาให้อาหารหมา เพราะพี่ชายที่เป็นเจ้าของหมาไม่อยู่ ปกติก็ไปประกอบอาชีพเป็นคนทำงานที่ร้านอาหารพี่ชาย เมื่อวานพี่ชายไปกรุงเทพฯ ตอนนี้ทราบแล้วกำลังเดินทางกลับมา ส่วนหมาเองก็มีร่องรอยเลือดที่ขน ที่ลำตัวและปาก อย่างนี้ก็ชัดเจนว่ามีกล้องวงจรปิดสามารถพิสูจน์ได้ ตอนนี้รอให้ทางแพทย์ ชันสูตรพลิกศพ

ด้านนพ.อาทิตย์ สุรวิศาลกุล แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กล่าวว่า แผลที่โดนกัด ประมาณ 2-3 แผลด้านซ้าย ตรงตำแหน่งช่วงคอพอดี

นส.สุภัควี ท่อทิพย์ เพื่อนร่วมงาน กล่าวว่า ผู้ตายเป็นเพื่อนร่วมงาน แต่ว่าโทรหาไม่ติด แต่วันนี้จริงๆ เป็นวันหยุด แต่ไม่คิดว่าจะเป็นอย่างนี้ โดยเพื่อนบ้านบอกว่าเช้ามืดประมาณ 06.00-07.00 น. ได้ยินเสียงร้อง แต่ไม่มีใครกล้าเข้ามา เพราะกลัวหมา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน