ผบช.ภ.7 สั่งเด้ง 2 ตำรวจสภ.สามพราน ปมกระทืบ3วัยรุ่น หนีอริมาขอความช่วยเหลือ พร้อมสั่งสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย

จากกรณี สามวัยรุ่นขี่รถจยย.ย้อนศรมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ หลังขี่รถมาหาแฟนสาว แต่ไปเจอกลุ่มคู่อริยกพวกทำร้ายและไล่แทง บริเวณหน้าหมู่บ้านพฤกษาวิลล์44 ถนนบรมราชชนนี ต.บางเตย อ.สามพราน จ.นครปฐม แต่ตำรวจไม่ฟัง สั่งให้ยกมือขึ้นและให้นั่งถอดเสื้อ ก่อนตรวจค้นเจออาวุธปืนพกสั้น จากนั้นตำรวจก็ใช้เท้าเหยียบหัว จับใส่กุญแจมือบังคับให้นอนลงกับพื้นและทำร้ายร่างกาย พร้อมกับแจ้งข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองและพกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 30 เม.ย. 65 ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันที่ 21 พ.ค. 65 พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 เปิดเผยว่า สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องหาว่าทำร้าย คือ ร.ต.อ. ส่วนผู้ถูกทำร้ายคือ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 20 ปี ของกลางที่พบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนเบอร์ 12 จำนวน 2 นัด โดยวันเกิดเหตุ ตำรวจได้ออกตรวจพื้นที่พร้อมพลขับได้รับแจ้งจากศูนย์ 191 มีการรวมตัวกลุ่มวัยรุ่นและขี่รถย้อนศรไปมาบริเวณหน้าหมู่บ้านที่เกิดเหตุ จึงเดินทางไป แต่ไม่พบกลุ่มวัยรุ่น ( อ่าน : โวยตร.จับดุ เท้ากระทืบหัว-เตะ-ถอดเข็มขัดฟาด 3วัยรุ่นหนีอริมาขอความช่วยเหลือ )

ร.ต.อ. จึงได้จอดรถเปิดสัญญาณไฟป้องกันเหตุ ระหว่างนั้น นายเอ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรมาพร้อมกับพวกอีก 2 คน จึงเรียกตรวจค้นพบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน จึงจับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ต่อมาพ่อของ นายเอ แจ้งว่าลูกถูกตำรวจทำร้ายร่างกาย โดยการเตะและกระทืบจนได้รับบาดเจ็บ

พล.ต.ท.ธนายุตม์ กล่าวต่อว่า ในวันนี้ 16.00 ตนได้เรียก รอง ผบช.ภ.7 ที่รับผิดชอบพื้นที่ พร้อมทั้ง. ผบก ,รอง ผบก ภ.จว.นครปฐม,ผกก.สภ.สามพราน พร้อมตำรวจที่เกี่ยวข้อง มาประชุมสรุปหาข้อเท็จจริงเพื่อให้ประชาชนได้ทราบและให้เกิดความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย ขอยืนยันว่าหากผลการสอบสวนข้อจริงพบว่า การกระทำของตำรวจทั้งสองนายว่าผิด จะดำเนินการทั้งวินัย และอาญาอย่างเด็ดขาด

เบื้องต้นอยากขอโทษ ต่อสังคมถึงกรณีดังกล่าวหากผู้ใต้บังคับบัญชาตนกระทำความผิด แต่ก็ต้องรอผลการสอบข้อเท็จจริงว่าได้กระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหาหรือไม่ เพื่อจะได้เกิดความเป็นธรรมต่อทั้งสองฝ่าย

อย่างไรก็ตาม ภ.จว.นครปฐม จะได้มีคำสั่งให้ ร.ต.อ. หยุดปฏิบัติหน้าที่ และไปประจำ ศปก.ภ.จว.นครปฐม พร้อมทั้งออกคำสั่งตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ในขณะเดียวกัน สภ.สามพราน ติดตามผลการชันสูตรบาดแผล เพื่อพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน