อิมแพค เนรมิตพื้นที่รกร้าง ริมทะเลสาบเมืองทอง 50 ไร่ ปลูกกล้วยน้ำว้า-กล้วยหอม กว่า 1 หมื่นต้น ส่งเสริมสภาพแวดล้อมให้เมืองทองธานีน่าอยู่

เมื่อวันที่ 24 พ.ค.65 เฟซบุ๊กแฟนเพจ IMPACT Arena, Exhibition and Convention Center เปิดเผยว่า อิมแพคปลูกต้นกล้วย 10,000 ต้น บริเวณพื้นที่รกร้าง 50 ไร่ ริมทะเลสาบเมืองทองธานี โดยระบุว่า

“จากวันนั้นจนถึงวันนี้…เข้าสู่ฤดูฝนต้นไม้ใบหญ้าก็เขียวขจี หลายๆ ท่านที่เดินทางผ่านถนนทางออกติวานนท์คงได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของพื้นที่ริมทะเลสาบเมืองทองธานี ฝั่งตรงข้ามดับเบิ้ลเลค คอนโดมิเนียม เดิมทีเป็นพื้นที่รกร้าง แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นสวนเกษตรขนาดใหญ่ ปลูกกล้วยกว่า 10,000 ต้น

จากความประสงค์ของซีอีโอ คุณพอลล์ กาญจนพาสน์ ที่ต้องการนำที่ดินเปล่า 50 ไร่ริมทะเลสาบเมืองทองธานี มาสร้างประโยชน์ทำโครงการเกษตรปลูกต้นกล้วย เพื่อเป็นวัตถุดิบสนับสนุนครัวอิมแพ็คและแบ่งปันช่วยเหลือสังคมในโอกาสต่างๆ รวมถึงการสร้างพื้นที่สีเขียว ส่งเสริมสภาพแวดล้อมให้เมืองทองธานีน่าอยู่

เมื่อปลายปีที่ผ่านมา โครงการสวนเกษตรแห่งนี้จึงเริ่มต้นขึ้น โดยการเกลี่ยหน้าดิน จากนั้นเลือกกล้าพันธุ์กล้วยจาก จ.นครนายก 2 สายพันธุ์ด้วยกัน คือกล้วยน้ำว้าและกล้วยหอม ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่มีต้นทุนน้อย ดูแลง่าย โตไว ออกผลผลิตได้เร็ว มาปลูก และทีมอิมแพ็คช่วยกันดูแลรดน้ำ ตัดหญ้า ผ่านมา 4-5 เดือนต้นกล้วยเหล่านั้นเติบโต และไม่นานคงออกหน่อ ออกผล ให้เก็บเกี่ยวผลผลิตจำนวนมากแน่นอน”

โดยโพสต์ดังกล่าว มีคนแชร์ออกไปมากกว่า 1,900 ครั้งด้วยกัน และต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นไม่น้อย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน