ทำแผนนาทีฆ่าหนุ่มขนส่ง คิดแย่งเมีย อบต.รัวยิง 4 นัด ดับกลางถนน ลั่นไม่ขอโทษ กำนันเผย ภรรยา อบต.ยอมรับรู้จักกันทางเฟซบุ๊ก คิดจะเลิกแต่ฝ่ายชายไม่ยอม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 พ.ค.65 พ.ต.อ.สมยศ พื้นชัยภูมิ ผกก.สภ.พุทไธสง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ พร้อม กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุทไธสง นำตัวนายระมัด (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี สมาชิก อบต.บ้านแวง อ.พุทไธสง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงนายวุฒิภัทร (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี พนักงานขนส่งสินค้า ของบริษัทแห่งหนึ่ง 4 นัดซ้อน เสียชีวิตบนถนนสายพุทไธสง-หนองสองห้อง เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา บริเวณหน้าสำนักงาน อบต.บ้านแวง อ.พุทไธสง

โดยเริ่มตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ นายระมัด นั่งอยู่หน้าบ้านแล้วเห็นรถขนส่งขับมาวนอยู่หลายรอบ และคาดว่าน่าจะเป็นผู้ชายที่ติดต่อกับภรรยาทางเฟชบุ๊กเป็นประจำ แต่ตอนนั้นภรรยาไปเยี่ยมแม่ที่ อ.นาโพธิ์ รู้สึกผิดสังเกต จึงขับรถกระบะตามประกบรถขนส่งคันดังกล่าว

จากนั้นเห็นรถขนส่งขับรถปาดหน้ารถภรรยาตน แล้วผู้ตายพยายามกระชากภรรยาตนออกจากรถ ตนจึงลงรถไปบอกว่า”นี่เป็นภรรยาผม”แต่ผู้ตายไม่ยอม บอกว่าจะเอาไปอยู่ที่อุบลฯด้วย

ก่อนจะมีการโต้เถียงกัน โดยผู้ตายพยายามท้าทายว่า”ไม่กลัวตาย”จะทำอะไรก็เชิญ พร้อมระบุวันนี้จะเอาภรรยาตนไปด้วยให้ได้ เพราะตั้งใจมาแล้ว ตนเห็นท่าไม่ดี จึงคว้าปืนออกจากรถมาหวังจะข่มขู่ แต่กลับถูกนายวุฒิภัทร พยายามจะเข้ามาทำร้าย จึงยิงออกไปโดยไม่นับว่ากี่นัด จากนั้นได้ขับรถพร้อมของกลางไปมอบตัวกับตำรวจ สภ.พุทไธสง

ผู้สื่อข่าวถามว่ารู้สึกอย่างไรและอยากจะขอโทษญาติผู้เสียชีวิตหรือไม่ นายระมัด ยืนยันว่า ”ไม่ขอโทษ”

ด้าน นายทางสิทธิ์ ถาดไธสง อายุ 57 ปี กำนันตำบลบ้านแวง อ.พุทไธสง กล่าวว่า จากการสอบถามนางสุกัญญา ภรรยา นายระมัด ยอมรับว่ารู้จักกันกับผู้ตาย ทางเฟชบุ๊ก เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และเมื่อเดือนเม.ย. ผู้ตายมาหาฝ่ายหญิงที่ อ.พุทไธสง

โดย นางสุกัญญา ยอมรับว่ามีความสัมพันธ์กันลึกซึ้งจริง แต่พยายามจะตีตัวออกห่าง เพราะสามีเริ่มระแคะระคาย แต่ฝ่ายชายไม่ยอม และจะขับรถไปรับไปอยู่ด้วยกันที่ จ.อุบล ฝ่ายหญิงพยายามปฏิเสธ สุดท้ายก็มาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

เบื้องต้นตำรวจให้ญาติไปขอยื่นประกันตัวในชั้นศาล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน